Kevin Prince Boateng trải lòng về quãng thời gian đen tối

Mùa giải 2016/2017, tiền vệ người Ghana Kevin Prince Boateng đã chính thức gia nhập CLB Las Palmas, đội bóng thứ 8 trong sự nghiệp của mình. Đội bóng đã cán đích thứ 11 tại La Liga mùa trước cho rằng Kevin Prince Boateng chính là ngôi sao ngoại lớn nhất mà họ chiêu mộ được trong những thập kỷ gần đây. Không thể phủ nhận tài năng của Boateng, khi anh rất đa năng, chơi được nhiều vị trí đồng thời là một cầu thủ rất bản lĩnh. Tuy nhiên, sự nghiệp của “Hoàng tử” chưa bao giờ suôn sẻ khi chỉ mới 29 tuổi, anh đã khoác áo đến 8 CLB. Và trong bài phỏng vấn mới nhất, tuyển thủ người Ghana thừa nhận anh đã lãng phí quá nhiều thời gian trong sự nghiệp của mình.

Boateng tưởng chừng đã đánh mất sự nghiệp ở Tottenham.

Kevin Prince Boateng bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp ở Hertha Berlin, quê hương của anh. Sau hai mùa giải, anh được CLB Tottenham mua với giá 5,4 triệu bảng vào năm 2007. Tưởng chừng sẽ cố gắng để tỏa sáng trên đất Anh nhưng thời gian khoác áo “Gà trống” của Boateng chỉ là cơn ác mộng. Suốt hai năm, anh chỉ được ra sân vỏn vẹn 14 lần và không ghi được bàn thắng nào. Thay vì bỏ thời gian trên sân tập, Kevin Prince Boateng thường xuyên “đốt tiền” vào những màn ăn chơi vô tội vạ. Đến bây giờ, khi hồi tưởng lại thời gian đầu ở nước Anh, Boateng cho biết: “Mọi thứ lúc đó thật không thể tin nổi. Vào một ngày, tôi có rất nhiều tiền và có thể mua mọi thứ tôi muốn. Trong hai năm, tôi đã mua hàng loạt siêu xe cũng như những thứ đồ hiệu khác. Tôi cũng thường xuyên đến các hộp đêm để “đập phá” cùng những người lúc đó tôi cho là bạn. Với một người lớn lên từ nghèo khó như tôi, việc có nhiều tiền như vậy thật nguy hiểm”.

Tuy nhiên, Boateng cũng thừa nhận rằng những sai lầm trong quá khứ đã giúp anh rút ra được những kinh nghiệm quý báu để trở thành một người tốt hơn. Anh nói thêm: “Trong cuộc sống, điều quan trọng là bạn nhận ra được lỗi lầm của mình. Tôi từng là một người bốc đồng nhưng bây giờ mọi chuyện đã khác. Tại World Cup 2010, tôi đã thi đấu với nhiều cầu thủ ở đẳng cấp rất cao và khi đó, trong đầu tôi chỉ có duy nhất ý nghĩ làm sao để đạt được trình độ như họ. Đối với tôi, việc tham dự World Cup vào thời điểm đó thực sự là một lời cảnh tỉnh đúng lúc”.


QUANG MINH

Các tin, bài viết khác