Kevin Prince Boateng: Con gái Nelson Mandela từng muốn cưới tôi

Trong bài phỏng vấn mới nhất, tiền vệ từng chơi cho AC Milan và Schalke 04 đã tiết lộ rằng anh đã nhận được một lời đề nghị vô cùng bất ngờ từ cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela.

Nelson Mandela là Tổng tống Nam Phi từ năm 1994 đến 1999 và là người đầu tiên được bầu cử theo phương thức phổ thông đầu phiếu. Mandela đã trải qua 27 năm trong lao tù, phần lớn thời gian là ở tại đảo Robben. Sau khi được trả tự do vào ngày 11 tháng 2 năm 1990, Mandela đã lãnh đạo đảng của ông trong cuộc thương nghị để tiến tới một nền dân chủ đa sắc tộc vào năm 1994. Trong nhiệm kỳ tổng thống của mình từ năm 1994 đến 1999, Mandela thường ưu tiên cho vấn đề hòa giải dân tộc.

Boateng trong lần gặp gỡ Tổng thống Nelson Mandela.

Trong khi đó, Kevin Prince Boateng có bố là người Ghana và mẹ là người Đức. Anh từng khoác áo một số đội tuyển trẻ của Đức trước khi chọn khoác áo đội tuyển quốc gia Ghana ngay trước khi World Cup 2010 diễn ra. Quyết định của Prince-Boateng đã gây ra khá nhiều tranh cãi vào thời điểm đó, nhất là khi em trai của Boateng, Jerome, chọn khoác áo đội tuyển Đức. Nhưng cuối cùng Prince-Boateng đã chứng tỏ anh đã lựa chọn đúng khi đưa Ghana tiến vào tới tứ kết giải đấu ở Nam Phi và chỉ chịu dừng bước sau khi thất bại trên chấm 11m trong trận đấu với Uruguay.

Trong lần đội tuyển Ghana gặp gỡ với Tổng thống Mandela, Boateng đã có dịp biến giấc mơ của mình trở thành hiện thực. “Có ba người tôi luôn muốn gặp, đó là Michael Jackson, Muhammad Ali và Nelson Mandela”- Boateng trả lời trong cuộc phỏng vấn với The Guardian. “Cuối cùng, tôi chỉ được gặp một người trong số đó và thật khó để diễn tả niềm hạnh phúc của tôi vào thời điểm đó. Mandela đã ở tù 27 năm để bảo vệ quyền lợi cho người dân nhưng ông ấy không hề tức giận mặc dù ông ấy hoàn toàn có quyền làm điều đó. Lúc nhìn Mandela, tôi đã thấy ông ấy tỏa sáng như một thiên thần vậy. Khi chúng tôi đi vào phòng và nói xin chào, ông ấy đã kéo tay tôi về phía mình vào bảo: “Con gái tôi muốn kết hôn với cậu đấy”. Tôi đáp lại rằng: “Xin lỗi nhưng tôi đã có bạn gái rồi”. Và Mandela nói đùa: “Vậy à, nhưng tôi còn những người con khác xinh đẹp hơn nhiều đấy”. Mọi người đều cười lớn và không khí trở nên thoải mái hơn rất nhiều. Chỉ tiếc rằng chúng tôi không thể chụp ảnh nhiều bởi mắt Mandela không chịu được đèn flash của máy ảnh. Vì vậy tôi chỉ có một bức ảnh chụp chung với ông ấy và thậm chí người trong bức ảnh còn trông chẳng giống tôi nữa”.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) vừa cho CLB bóng đá Công An Nhân Dân (Giải hạng Nhất quốc gia) mượn Vũ Tiến Long, Nguyễn Tuấn Anh và trước đó là Trần Văn Đạt. Theo lãnh đạo Hanoi FC, đó là cách đội bóng thủ đô giải quyết bài toán “khủng hoảng thừa” cầu thủ trẻ ở V.League, để không làm lãng phí, thui chột tài năng.