Kevin Keegan ca ngợi Roy Keane

Trước trận giáp mặt với Câu lạc bộ Sunderland của Roy Keane, ông Kevin Keegan – người đang dẫn dắt Newcastle United – đã sử dụng những từ ngữ “có cánh” để ngợi ca sự đóng góp của đồng nghiệp người Ireland cho Sunderland. Đây là lần đầu tiên hai người đàn ông này giáp mặt nhau trong một trận đấu, thế nên, sự tôn trọng là đến từ cả hai phía.

Ông Keegan – đang gặt hái một số thành công gần đây sau một thời gian dài chật vật cùng Newcastle – cho biết: “Roy đã làm được một công việc thật tuyệt vời – và tôi đã nói điều này trước khi tôi trở lại làm huấn luyện viên trưởng của Câu lạc bộ Newcastle United. Cậu ấy có một tính cách lớn và cậu ấy ngay lập tức nhận được sự tôn trọng từ các cầu thủ – vì cậu ấy vốn không yêu cầu các cầu thủ làm bất kỳ thứ gì mà cậu ấy chưa từng làm trên sân bóng”.

Rõ ràng, những gì mà Keane đã làm tạo nên một ấn tượng không nhỏ trong suy nghĩ của ông Keegan. Ông cho biết thêm: “Cậu ấy cũng đã làm tốt như khi tôi mới là người bước vào nghề huấn luyện viên ở đây, bởi vì Premier League đã thay đổi. Cậu ấy đã không làm những chuyện ở Sunderland như tôi đã làm ở Newcaslte hồi đó bởi vì hiện có 4 đại gia ở đây, vì nguồn tài chính hiện tại và hàng loạt những vấn đề khác. Nghĩa là bạn không thể nhảy vọt từ các vị trí hạng dưới lên nửa đầu bảng xếp hạng Premier League một cách dễ dàng.

“Những gì mà Keane gặt hái được so với những gì tôi đã gặt hái được là không quá tốt, nhưng thật sự với những điều kiện thay đổi chóng mặt như hiện nay, đó là một chặng hành trình thành công rất lớn. Một khi bạn đã làm cho một câu lạc bộ từ giải hạng dưới ổn định ở Premier League, sau đó, bạn có thể hướng đến những tầm cao mới, và đó là những gì mà Roy Keane và Sunderland đang thực hiện”.

Roy Keane từng nói một câu: “Tôi sinh ra là để làm huấn luyện viên cho Sunderland” và hiện anh đang lèo lái đội bóng này từng bước tránh xa “khu đèn đỏ”. Ở lại Premier League thêm ít nhất một mùa giải nữa sẽ còn mang đến nhiều điều thú vị hơn cho Keane và cho Sunderland. Dù sao, trong trận đấu đêm qua, Newcastle đã thắng Sunderland 2-0. 

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

FIFA đã quyết định dời ngày khai mạc Qatar World Cup 2022 lên sớm hơn một ngày.

FIFA thay đổi ngày khai mạc World Cup 2022

Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) đã quyết định dời ngày khai mạc Qatar World Cup 2022 lên sớm hơn một ngày, có nghĩa là giải đấu sẽ bắt đầu vào Chủ nhật, ngày 20-11, thay vì ngày dự kiến ban đầu là thứ hai, ngày 21-11.

Quần vợt

Nguyễn Văn Phương góp công trong chiến thắng của đội Việt Nam

Nguyễn Văn Phương giúp Việt Nam sớm lấy vé dự suất play off thăng hạng

Đánh bại tay vợt Hao Sheng Koay trong trận đơn đầu tiên, tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương đã góp công lớn trong chiến thắng của đội tuyển quần vợt Việt Nam trước Malaysia để chắc chắn có vé tranh play off lên nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup - khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022.

Các môn khác

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã gửi yêu cầu để các đơn vị thành viên có đề xuất các ứng viên vào danh sách bầu cho các chức danh và ban chấp hành. Ảnh: VFF

Chọn người chèo lái các Liên đoàn thể thao

Các Liên đoàn, Hiệp hội các môn thể thao của Việt Nam tiếp tục tiến hành Đại hội đại biểu nhiệm kỳ mới và trên hết tất cả, người làm chuyên môn cũng như người hâm mộ luôn theo dõi để xem ai là những ứng viên cho vị trí Chủ tịch của Liên đoàn, Hiệp hội ở những môn quan trọng.