Kevin de Bruyne kỵ sân nhà

Kevin de Bruyne là tân binh chơi ấn tượng nhất trong số những cầu thủ mới gia nhập Man.City hồi đầu mùa hè 2015. Tuy nhiên, tiền vệ người Bỉ thường chỉ đá hay trên sân nhà Etihad và thường chơi thiếu hiệu quả trên sân khách kể từ đầu mùa giải tới giờ. Ấy thế nhưng... chớ vội trách anh.

Mặc dù đã và đang chơi rất hay nhưng vẫn có vài khuyết điểm mà Bruyne cần cải thiện. Nổi bật nhất là việc tiền vệ người Bỉ chỉ chơi hay trên sân nhà Etihad và thường xuyên có những màn trình diễn chưa thật sự thuyết phục trong những chuyến làm khách.

Bằng chứng là ở sân nhà, Bruyne ghi đến 8 bàn so với 3 bàn tại sân khách, 9 kiến tạo so với 1, 25 cú sút so với 17, chuyển hóa cơ hội thành bàn 32% so với 11,76%. Những con số thống kê về màn trình diễn của tiền vệ người Bỉ ở sân khách đều khá chênh lệch so với sân nhà. Như thế để thấy, Bruyne chơi rất hạn chế mỗi khi xa nhà.

Nhưng lý do nào khiến anh mờ nhạt trên sân khách lạ thường đến như thế?

Bruyne chơi thiếu lủa ở sân khách nhưng cũng đừng vì thế mà đổ hết tội lỗi về phía anh. Bởi suy xét cho cùng, tiền vệ mang áo số 17 cũng là một nạn nhân trong sự bất bình thường của tập thể Man.City. Có 2 lý do bào chữa cho màn trình diễn của Bruyne. Đó là:

Thứ nhất, Bruyne nằm trong sự sa sút chung trên sân khách của toàn đội. Mùa này, Man.City đá trên sân của đối thủ rất tệ. Thầy và trò HLV Pellegrini chỉ thắng 2/7 lần xa nhà gần nhất. Họ có những trận thua muối mặt trước Tottenham (1-4), Arsenal (1-2) và Stoke (0-2). Khi cả đội chơi không đạt thì Bruyne cũng khó thoát khỏi xu thế chung. Bởi anh không phải là siêu nhân Messi tại Barcelona. Lý do thứ 2 là vì những trận đấu sân khách gần đây, HLV người Chilê thường bố trí Bruyne chơi dạt sang bên cánh phải chứ không phải vị trí hộ công ưa thích và phát huy hết năng lực lẫn sự hiệu quả của anh.

TƯƠNG
Manchester City Việt Nam
NHƯ Ý (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt