Kết thúc vòng đấu loại, 10 kỳ thủ trẻ Việt Nam lọt vào vòng chung kết thế giới

SGGPO
Cờ vua Việt Nam đã hoàn tất vòng loại và có tổng 10 kỳ thủ đủ điều kiện dự lượt chung kết giải cờ vua trẻ thế giới 2021. 

Kỳ thủ Nguyễn Hồng Nhung. Ảnh: C.M

Kỳ thủ Nguyễn Hồng Nhung. Ảnh: C.M

Ngày 20-8 (theo giờ địa phương tại điểm đấu ở Georgia), vòng loại của các nhóm tuổi giải cờ vua trẻ thế giới đã kết thúc và đội tuyển cờ vua trẻ Việt Nam có tổng 10 kỳ thủ lọt vào vòng chung kết. Giải năm nay, các kỳ thủ thi đấu bằng hình thức trực tuyến (online) và tranh nội dung cờ nhanh. 

Các kỳ thủ của đội tuyển cờ trẻ Việt Nam góp mặt vòng chung kết gồm Lê Thái Hoàng Anh, Trần Lê Vy (nữ U10), Mai Hiếu Linh (nữ U12), An Đình Minh (nam U14), Nguyễn Linh Đan (nữ U14), Nguyễn Quang Minh (nam U10), Bạch Ngọc Thùy Dương và Phạm Trần Gia Thư (nữ U18), Đinh Nho Kiệt (nam U12), Nguyễn Hồng Nhung (nữ U16).

Đội tuyển cờ vua trẻ Việt Nam đã đăng ký 35 kỳ thủ góp mặt giải. Năm nay, giải quy tụ hơn 1600 kỳ thủ của 99 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới góp mặt trong các nhóm tuổi gồm U10, U12, U14, U16, U18 dành cho nam, nữ. Vòng loại đã khép lại sau tranh tài từ ngày 1 tới 20-8. 

Vòng chung kết bắt đầu từ ngày 26-8 và đấu tới hết ngày 30-8. Quy định của giải, tại vòng loại các kỳ thủ đấu cờ nhanh với mỗi ván là 10 phút và 3 giây cho từng nước đi còn ở vòng chung kết mỗi ván là 15 phút và 10 giây cho từng nước đi. Cờ vua trẻ Việt Nam đang kỳ vọng kỳ thủ Bạch Ngọc Thùy Dương sẽ giành được thành tích huy chương tại vòng chung kết năm nay.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Patricio Pitbull ăn mừng cùng đội của mình

Patricio “Pitbull” Freire: Thắng trận tranh - bảo vệ đai vô địch thứ 12, tiếp tục kiểm soát hạng lông Bellator

Quyền uy của Patricio “Pitbull” Freire ở Bellator vẫn tiếp tục được duy trì khi anh bảo vệ thành công đai vô địch hạng lông với chiến thắng bằng điểm số áp đảo sau 5 hiệp đấu trước “The Kid” Adam Boric (Hungary). Cả 3 trọng tài đều chấm cho Pitbull thắng điểm: 48-47, 49-46 và 50-45 ở sự kiện Bellator 268 vừa diễn ra tại Long Beach Arena…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Vũ Hà Minh Đức có thêm 1 điểm ATP

Vũ Hà Minh Đức có chiến thắng tích luỹ điểm ATP

Trong số các tay vợt Việt Nam tham dự nội dung đơn nam vào hôm nay, chỉ có tay vợt trẻ Vũ Hà Minh Đức giành chiến thắng để tích luỹ cho mình thêm 1 điểm trong bảng xếp hạng thế giới ATP để củng cố thứ hạng 1.447 của mình. 

Tốc độ