Kết thúc vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2009: Ngã ngũ phút cuối!

Phải đợi đến ngày thi đấu cuối cùng, bảng B nam và nữ mới ngã ngũ các suất dự Cúp PV Oil 2009. Trong khi đó, cũng đợi đến trận đấu cuối của ngày giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và VLXD Biên Hòa vào tối qua, bảng A nam mới xác định được 2 gương mặt dự vòng chung kết tranh vé trụ hạng.

Bảng A (NTĐ Qk 7): láng giềng cứu nhau

Đoạt vé đi tiếp, nhưng Thể Công đau đầu vì chủ công Văn Phương (đập bóng) dính chấn thương. Ảnh: Dũng Phương

Tập đoàn DKVN đọ sức với VLXD Biên Hòa, nhưng đội bóng hồi hộp nhất lại chính là… Thép Việt TPHCM! Cũng dễ hiểu, vì trước đó 1 ngày, Thép Việt đã thua ĐL.QK5 ở màn so đọ hệ số điểm giành quyền trụ hạng, nên buộc phải chờ kết quả trận đấu ở ngày cuối để biết chắc mình có trụ hạng thành công hay không.

Sự hồi hộp tăng cao khi Tập đoàn DKVN dẫn trước VLXD Biên Hòa 1-0 và nó chỉ được giải tỏa sau khi đội bóng láng giềng Đồng Nai san hòa 1-1 ở ván 2. Thế nên, dù Tập đoàn DKVN khép khép trận thắng 3-1 thì Thép Việt TPHCM cũng chính thức nhận vé trụ hạng (cùng 4 trận thắng như Tập đoàn DKVN nhưng hơn về hệ số điểm). Điều này đồng nghĩa với việc, VLXD Biên Hòa đã cứu Thép Việt, kéo Tập đoàn DKVN đi dự vòng chung kết tranh vé trụ hạng cùng với mình.

Ở trận “chung kết” bảng A nam, Hoàng Long Long An thắng Thể Công 3-1 (15/25, 25/22, 25/20 và 26/24) để giành ngôi nhất bảng, đẩy đội bóng quân đội xuống hạng nhì. Như vậy, cả hai đội cùng dắt tay nhau vào vòng chung kết Cúp PV Oil. Chỉ có điều, Thể Công khá đau đầu khi chủ công tốt nhất của mình là Hoàng Văn Phương (2) dính chấn thương cổ chân phải, cần thêm một khoảng thời gian để hồi phục.

*Xếp hạng chung cuộc:

Nam: 1/Hoàng Long Long An; 2/Thể Công; 3/Đức Long Quân khu 5; 4/Thép Việt TPHCM; 5/Tập đoàn DKVN; 6/VLXD Biên Hòa.

Nữ:
1/VTV Bình Điền Long An; 2/PV Oil Thái Bình; 3/Giấy Bãi Bằng; 4/Lilama Hải Dương; 5/Quảng Ninh; 6/Phòng không Không quân.

Bảng B (NTĐ QĐ 4): ĐKVĐ ngậm ngùi chia tay

Sau ngày thi đấu cuối cùng, bảng B đã xác định 3 gương mặt còn lại sẽ góp mặt ở vòng chung kết Cúp PV Oil là Vietsov Petro (nữ), Tràng An Ninh Bình và Sao vàng Biên phòng (nam).

Ở trận đấu mang ý nghĩa thủ tục, Quân đoàn 4 dù rất nỗ lực nhưng vẫn không tranh khỏi thất bại 1-3 trước Tràng An Ninh Bình quá mạnh. Trong lúc đó, cuộc đọ sức giữa Sanest Khánh Hòa và Sao vàng Biên phòng diễn ra rất hấp dẫn. Tuy nhiên, chiến thắng 3-0 của đội Khánh Hòa không giúp họ đi tiếp, vì so cả 2 vòng, họ dù ngang bằng số trận thắng nhưng thua về hệ số điểm nên Sao vàng Biên Phòng giành vé vào bán kết. ĐKVĐ Sanest Khánh Hòa đã trở thành “cựu vương”.

Ở bảng nữ, Vietsov Petro cũng đã giành vé thứ nhì (sau Bộ TLTT) dự vòng chung kết sau trận thắng Truyền hình Vĩnh Long 3-1, trong khi Cao su Phú Riềng bất ngờ thua nhanh Ngân hàng Công Thương 0-3, qua đó chỉ trụ hạng thành công.

*Xếp hạng chung cuộc:

Nam: 1/Tràng An Ninh Bình; 2/Sao vàng Biên phòng; 3/Sanest Khánh Hòa; 4/Quân khu 9; 5/Bến Tre; 6/Quân đoàn 4.

Nữ: 1/Bộ TLTT; 2/Vietsov Petro; 3/Ngân hàng Công Thương; 4/Cao su Phú Riềng; 5/Truyền hình Vĩnh Long; 6/Sông Mã Thanh Hóa.

THANH LÂM - MINH CHIẾN
(SGGP thể thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất