Kết thúc vòng 2 giải bóng chuyền bãi biển toàn quốc 2009: Thiếu ấn tượng

Sự xuất hiện đột xuất của Thành/Hùng (nam) và Hoa/Chi (nữ) dưới màu áo đội chủ nhà (đều xếp hạng 4) đã khiến người hâm mộ Quảng Bình giật mình. Bởi sau khi lĩnh thưởng, các CĐV mới nhận ra các VĐV trên vốn thuộc đội Tân Bình (TPHCM) được Quảng Bình “mượn” thi đấu giải này.

Minh Thiện (đập bóng) tiếp tục giúp Tanimex TPHCM vô địch vòng 2. Ảnh: Nguyễn Nhân

Việc thuê, mướn VĐV thi đấu một giải nhằm mục đích quảng bá hình ảnh nhà tài trợ âu cũng là bình thường. Nhưng vấn đề được đặt ra là, ở vòng 3, liệu 4 VĐV này còn mang thương hiệu Quảng Bình nữa hay không?

Trả lời câu hỏi này, ông Lê Văn Xuân - Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Quảng Bình khẳng định: “Chắc là không nổi rồi, bởi Quảng Bình chưa đủ điều kiện đầu tư cho bóng chuyền và việc thuê 4 VĐV trên chỉ là giải pháp tình thế, để chiều theo ý muốn của nhà tài trợ”. Giải pháp như ông Xuân nói đã vô tình chạm vào lòng tự trọng của người hâm mộ nơi đây và có phải vì thế mà suốt quá trình giải diễn ra số lượng người hâm mộ đến xem rất ít.

Bên cạnh đó, kết quả chuyên môn cho thấy chất lượng của vòng 2 không cao. Các cặp VĐV mạnh như Cao Sơn/Minh Thiện (Tanimex TPHCM) và Quốc/Vinh (V.Khánh Hòa) chưa tìm được đối thủ xứng tầm ít nhất là ở vài mùa nữa. Trong khi đó, những Tâm/Tuấn (Tanimex TPHCM), Thăng/Pháp (V.Khánh Hòa) hay Tuyển/Đồng (Quân đoàn 4)… thi đấu mờ nhạt.

Ở giải nữ, ngoài những cái tên quen thuộc như Yến/Mãi (Hải Phòng), Loan/Trong (Khánh Hòa) chưa có gương mặt nào khả dĩ xuất hiện. Thật đáng tiếc về sự vắng mặt của Huỳnh Đỗ Hồng Loan (đứng cặp với Phan Thị Cẩm Hồng, vô địch quốc gia 2008 và vô địch vòng 1) dính chấn thương buộc HLV của Tanimex TPHCM là Tuyết Anh phải thay bằng Hà/Hồng thành cặp đấu “lệch pha” về đẳng cấp nên không có mặt ở trận chung kết là dễ hiểu. Trong khi đó, Yến/Thể (Tân Bình), Đông/Pha (Đà Nẵng) thi đấu không ổn định, còn các VĐV trẻ như Ngân/Nhung (Hải Phòng) lại quá nghiệp dư…

Kết quả chung cuộc:

*Nam: 1/Cao Sơn/Minh Thiện (Tanimex TPHCM); 2/Quốc/Vinh (V.Khánh Hòa); 3/Thắng/Pháp (V.Khánh Hòa); 4/Thành/Hùng (Quảng Bình).
*Nữ: 1/Yến/Mãi (Hải Phòng); 2/Loan/Trong (V.Khánh Hòa); 3/Minh/Tuyền (Tanimex TPHCM); 4/Hoa/Chi (Quảng Bình).

Võ Hùng
(SGGP thể thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất