Kết thúc vòng 1 Giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc năm 2009: Kịch tính đến phút chót

Ít ai ngờ rằng, PV Oil Thái Bình, Ngân hàng Công thương và Sanest Khánh Hòa lại là những đội sẽ không được dự Cúp Hùng Vương 2009 sau loạt trận đấu tối qua...

Để thua Bình Điền Long An 2-3, PV Oil Thái Bình bước vào trận đấu cuối với quyết tâm rất cao, song đối thủ của họ là đội chủ nhà Giấy Bãi Bằng được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả cũng không dễ để tuột cơ hội dự vòng chung kết lần thứ 2, kể từ khi khai sinh giải đấu này cách đây 4 năm.

Mặc dù không thể giành chiến thắng trước đội bóng đến từ Thái Bình, nhưng chủ nhà Giấy Bãi Bằng đã cầm cự đến ván thứ 5 mới chịu thua với tỷ số 2-3. Với kết quả này, Bình Điền Long An bất ngờ trở thành đội vô địch bảng A của nữ (cùng được 9 điểm, nhưng hiệu số bàn thắng/bại là 1,1338). Giấy Bãi Bằng nhờ cầm cự đến phút chót đã giành luôn vé thứ 2 dự cúp trên quê nhà với hiệu số là 1,0960. Cũng được 9 điểm, thầy trò HLV Thái Thanh Tùng ngậm ngùi về quê lúa Thái Bình, vì hiệu số của họ chỉ là 1,0632, thấp nhất trong số 3 đội.

Ở bảng A, sức trẻ Hoàng Long Long An chiều qua đã vượt qua đội bóng có phần già nua Thể Công sau 5 ván đấu căng thẳng và cực kỳ hấp dẫn. Đây là trận đấu hấp dẫn nhất ở bảng A, Hoàng Long Long An dẫn trước 2-0, nhưng lại bị gỡ 2-2 và nhờ vào sức trẻ cộng thể lực tốt, họ đã vượt qua Thể Công đã đuối sức ở ván cuối để thắng 15-8, qua đó giành ngôi đầu với 5 trận toàn thắng. Như vậy, Hoàng Long Long An đã hoàn thành phần nhiệm vụ mà họ đề ra trước lúc lên đường, với Thể Công vị trí nhì bảng cũng không nằm ngoài dự báo.

Tại Hà Tĩnh, Sanest Khánh Hòa với nỗ lực cuối cùng đã giành thắng lợi 3-0 để chấm dứt chuỗi toàn thắng của đội bóng Sao vàng Biên Phòng. Tuy nhiên, kết quả này đã không phản ánh đúng thực lực, vì Sao Vàng Biên Phòng dự trận đấu cuối đã nắm chắc ngôi đầu bảng nên có phần buông xuôi.

Cùng được 8 điểm, Ninh Bình đã vượt qua vòng bảng để về Phú Thọ dự chung kết với vị trí nhì bảng B, vượt trên 2 đội Khánh Hòa (hạng 3) và Quân khu 9 (hạng 4) nhờ các chỉ số phụ.

Về nữ, sau khi Bộ Tư lệnh Thông tin toàn thắng đứng đầu, Ngân hàng Công thương thua trắng 0-3 trước Cao su Phú Riềng, nên đã để tuột tấm vé thứ 2 dự vòng chung kết về tay đội VietsovPetro.

Vòng chung kết Cúp Hùng Vương 2009 sẽ quy tụ 4 đội nam: Hoàng Long Long An, Thể Công (bảng A), Sao vàng Biên phòng, Ninh Bình (bảng B), cùng 4 đội nữ là Bình Điền Long An, Giấy Bãi Bằng (bảng A), Bộ Tư lệnh Thông tin, VietsovPetro (bảng B) diễn ra từ 2 đến 5-4.

Thanh Phong
(SGGP-Thể Thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất