Kết thúc một cuộc chơi

Sau 2 năm đá V-League, Kiên Giang đã phải quay lại với sân chơi hạng nhất cùng với một tương lai bất định sau trận thua 0-1 trên sân của đối thủ trực tiếp Ninh Bình. Một kết cục không bất ngờ nhưng để lại nhiều điều đáng suy nghĩ.

Kiên Giang của ngày hôm qua so với lúc thăng hạng 2 năm trước không có gì mới mẻ. Họ không hề có tuyến kế thừa, toàn bộ đội hình đều có được do mua, mượn. Đã thế, họ còn không có đủ tiền để hoạt động đến mức ông giám đốc điều hành phải đi “vay nóng” để có thể đá nốt 3 trận cuối cùng. Đấy là lý do mà người ta tin rằng, sau khi rớt hạng, chưa chắc Kiên Giang đã trụ lại được tại giải hạng nhất mà có thể xuống hạng nhì, hạng ba như con đường mà Tiền Giang, Nam Định, Vĩnh Long đã đi.

Đấy là kết quả của một cách làm bóng đá chỉ ngắt ngọn, không căn cơ. 2 năm trước, Kiên Giang thăng hạng V-League bằng tư thế của người “đi chơi một chuyến” trên đỉnh cao. Vì lẽ đó, dù đã trụ hạng được 1 năm nhưng địa phương cũng không đầu tư thêm, hoạt động của CLB cũng chẳng có gì mới mẻ, tài chính vẫn phải “chạy ăn từng bữa”. Một đội như Kiên Giang, về lý thuyết là không đủ tiêu chuẩn để đá V-League nhưng cũng vì sự du di trong quản lý, họ vẫn được chấp nhận để rồi bây giờ có muốn làm lại mọi thứ cũng đã muộn, thậm chí còn có thể trở thành “vùng trắng” khi những ám ảnh từ lần rớt hạng này khá nặng nề.

Một đội bóng có sự chuẩn bị căn cơ thì dù bị rớt hạng, vẫn nhanh chóng quay trở lại như trường hợp của ĐTLA chẳng hạn. Nhưng một CLB mà cái gì cũng không có, thì khi tàn cuộc vui, họ cũng chẳng biết mình tồn tại để làm gì nữa. Vấn đề là ở bóng đá Việt Nam hiện nay, có không ít trường hợp như Kiên Giang.

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyên gia Trần Huy Thọ (ngoài cùng bên trái) cùng các khách mời

RTD Rehab: Trung tâm chữa chấn thương, giúp Trọng Hoàng quay lại chơi bóng tiếp sức đam mê cho các VĐV thể thao

“Hãy cứ chơi bóng - thi đấu hết mình, nếu chẳng may gặp phải chấn thương, RTD Rehab sẽ ở ngay kế bên hỗ trợ, tiếp sức đam mê giúp cho các anh chị VĐV thể thao sớm hồi phục, và nhanh chóng quay trở lại theo đuổi khát khao của cá nhân, giành vinh quang về cho đất nước!”, đó là thông điệp mà “Trung tâm Vận động, Trị liệu và Phục hồi chấn thương thể thao” - RTD Rehab, muốn lan tỏa rộng rãi trong buổi khai trương diễn ra vào sáng thứ Tư, 28,9.

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.