Kết thúc một cuộc chơi

Sau 2 năm đá V-League, Kiên Giang đã phải quay lại với sân chơi hạng nhất cùng với một tương lai bất định sau trận thua 0-1 trên sân của đối thủ trực tiếp Ninh Bình. Một kết cục không bất ngờ nhưng để lại nhiều điều đáng suy nghĩ.

Kiên Giang của ngày hôm qua so với lúc thăng hạng 2 năm trước không có gì mới mẻ. Họ không hề có tuyến kế thừa, toàn bộ đội hình đều có được do mua, mượn. Đã thế, họ còn không có đủ tiền để hoạt động đến mức ông giám đốc điều hành phải đi “vay nóng” để có thể đá nốt 3 trận cuối cùng. Đấy là lý do mà người ta tin rằng, sau khi rớt hạng, chưa chắc Kiên Giang đã trụ lại được tại giải hạng nhất mà có thể xuống hạng nhì, hạng ba như con đường mà Tiền Giang, Nam Định, Vĩnh Long đã đi.

Đấy là kết quả của một cách làm bóng đá chỉ ngắt ngọn, không căn cơ. 2 năm trước, Kiên Giang thăng hạng V-League bằng tư thế của người “đi chơi một chuyến” trên đỉnh cao. Vì lẽ đó, dù đã trụ hạng được 1 năm nhưng địa phương cũng không đầu tư thêm, hoạt động của CLB cũng chẳng có gì mới mẻ, tài chính vẫn phải “chạy ăn từng bữa”. Một đội như Kiên Giang, về lý thuyết là không đủ tiêu chuẩn để đá V-League nhưng cũng vì sự du di trong quản lý, họ vẫn được chấp nhận để rồi bây giờ có muốn làm lại mọi thứ cũng đã muộn, thậm chí còn có thể trở thành “vùng trắng” khi những ám ảnh từ lần rớt hạng này khá nặng nề.

Một đội bóng có sự chuẩn bị căn cơ thì dù bị rớt hạng, vẫn nhanh chóng quay trở lại như trường hợp của ĐTLA chẳng hạn. Nhưng một CLB mà cái gì cũng không có, thì khi tàn cuộc vui, họ cũng chẳng biết mình tồn tại để làm gì nữa. Vấn đề là ở bóng đá Việt Nam hiện nay, có không ít trường hợp như Kiên Giang.

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cú trượt không phanh của CLB TPHCM

Bóng đá TPHCM sa sút - Chuyện dài nhiều tập

Câu chuyện sa sút của bóng đá TPHCM vốn không lạ trong nhiều năm qua, có thể tính từ thời điểm đội TMN-CSG đổi tên thành CLB TPHCM từ năm 2009, như khép lại một quá khứ đầy hào hùng của lịch sử bóng đá TPHCM để chuyển sang trang mới, thử thách gay go hơn ở mô hình bóng đá chuyên nghiệp.

Phủi 365

Đám cưới Chí Tiến - Hồng Nhung

Cầu thủ futsal Chí Tiến: Nên duyên cùng nàng fan nữ xinh đẹp Hồng Nhung, đãi tiệc cưới sôi động trên… sân bóng

Chiều tối hôm 1-10, một góc Sân cỏ nhân tạo Linh Tây (Phường Linh Tây - Thành phố Thủ Đức) trở nên cực kỳ sôi động với hoạt động không liên quan vì đến bóng đá. Bất chấp trời mưa và ở sân bên cạnh, một giải đấu phủi “cấp phường” vẫn đang quyết liệt diễn ra, nhiều HLV và cầu thủ phủi - futsal đã cùng tề tựu về khu vực gần rạp che gần khung thành sân 11, để ăn mừng đám cưới của cầu thủ futsal Ngô Chí Tiến và fan nữ xinh đẹp Nguyễn Hồng Nhung!

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.