Kết thúc một cuộc chơi

Sau 2 năm đá V-League, Kiên Giang đã phải quay lại với sân chơi hạng nhất cùng với một tương lai bất định sau trận thua 0-1 trên sân của đối thủ trực tiếp Ninh Bình. Một kết cục không bất ngờ nhưng để lại nhiều điều đáng suy nghĩ.

Kiên Giang của ngày hôm qua so với lúc thăng hạng 2 năm trước không có gì mới mẻ. Họ không hề có tuyến kế thừa, toàn bộ đội hình đều có được do mua, mượn. Đã thế, họ còn không có đủ tiền để hoạt động đến mức ông giám đốc điều hành phải đi “vay nóng” để có thể đá nốt 3 trận cuối cùng. Đấy là lý do mà người ta tin rằng, sau khi rớt hạng, chưa chắc Kiên Giang đã trụ lại được tại giải hạng nhất mà có thể xuống hạng nhì, hạng ba như con đường mà Tiền Giang, Nam Định, Vĩnh Long đã đi.

Đấy là kết quả của một cách làm bóng đá chỉ ngắt ngọn, không căn cơ. 2 năm trước, Kiên Giang thăng hạng V-League bằng tư thế của người “đi chơi một chuyến” trên đỉnh cao. Vì lẽ đó, dù đã trụ hạng được 1 năm nhưng địa phương cũng không đầu tư thêm, hoạt động của CLB cũng chẳng có gì mới mẻ, tài chính vẫn phải “chạy ăn từng bữa”. Một đội như Kiên Giang, về lý thuyết là không đủ tiêu chuẩn để đá V-League nhưng cũng vì sự du di trong quản lý, họ vẫn được chấp nhận để rồi bây giờ có muốn làm lại mọi thứ cũng đã muộn, thậm chí còn có thể trở thành “vùng trắng” khi những ám ảnh từ lần rớt hạng này khá nặng nề.

Một đội bóng có sự chuẩn bị căn cơ thì dù bị rớt hạng, vẫn nhanh chóng quay trở lại như trường hợp của ĐTLA chẳng hạn. Nhưng một CLB mà cái gì cũng không có, thì khi tàn cuộc vui, họ cũng chẳng biết mình tồn tại để làm gì nữa. Vấn đề là ở bóng đá Việt Nam hiện nay, có không ít trường hợp như Kiên Giang.

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) vừa cho CLB bóng đá Công An Nhân Dân (Giải hạng Nhất quốc gia) mượn Vũ Tiến Long, Nguyễn Tuấn Anh và trước đó là Trần Văn Đạt. Theo lãnh đạo Hanoi FC, đó là cách đội bóng thủ đô giải quyết bài toán “khủng hoảng thừa” cầu thủ trẻ ở V.League, để không làm lãng phí, thui chột tài năng.

Phủi 365

BTC Giải đấu và Lãnh đạo các đội bóng tham dự giải

Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom: BTC dành 600 triệu đồng làm từ thiện, 500 triệu đồng giải thưởng

Chiều mai, thứ Năm ngày 18-8, Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom, sẽ chính thức khai mạc tại SVĐ Dĩ An (Đông Hòa - Dĩ An - Bình Dương). Đây là Giải phủi sân 11 rất đáng chú ý, không chỉ về tính chất chuyên môn, khi Tổng giải thưởng giải đấu lên đến hơn… 500 triệu đồng, qua đó, thu hút nhiều đội bóng chất lượng tham gia; mà còn vì hoạt động thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng, với việc BTC dành thêm 600 triệu đồng chỉ để làm từ thiện.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.