Kết thúc giải wushu VĐTG 2015: Việt Nam không có HCV

(SGGPO). – Đội wushu Việt Nam rất nỗ lực tìm kiếm thành tích HCV tại giải VĐTG 2015 (bế mạc tối 18-11 tại Jakarta, Indonesia) nhưng đã không thành công. Chúng ta chỉ có được 4 HCB, 3 HCĐ chung cuộc tại giải.

Đây chắc chắn là một kết quả không ưng ý của các tuyển thủ wushu Việt Nam bởi dù không phải là những tuyển thủ mạnh nhất nhưng trong nhiều lần dự các kỳ VĐTG trước đây, tuyển Việt Nam đều có HCV.

Kết quả tốt nhất của đội Việt Nam ở giải thuộc về nữ tuyển thủ Dương Thúy Vi. Cô là VĐV có chuyên môn tốt của nội dung taolu (biểu diễn) của tuyển wushu Việt Nam thời điểm hiện tại. Tuy nhiên trong giải VĐTG 2015, Thúy Vi chỉ đạt được 2 HCB và 1 HCĐ trong các bài biểu diễn cá nhân. Bài thương thuật sở trường thì Thúy Vi cũng chỉ có HCB do đối thủ trực tiếp người Trung Quốc Xiao Xiao Lai quá mạnh.

Dương Thúy Vi không thể giành HCV cho Việt Nam tại giải. Tác giả: DŨNG PHƯƠNG

Ở cuộc đấu tán thủ (đối kháng), VĐV Việt Nam đã nỗ lực và lọt tới chung kết 2 hạng cân. Thế nhưng, Tô Văn Báu để thua đáng tiếc trước Widiyanto (Indonesia) 1-2 tại chung kết hạng 56kg nam. Chung kết hạng 48kg nữ, Hoàng Thị Luân thua 0-2 trước Wally Divine (Philippines).

Với kết quả 4 HCB, 3 HCĐ, đội tuyển wushu Việt Nam xếp vị trí 14 toàn giải. Đáng chú ý, năm nay chủ nhà Indonesia giành tới 7 HCV, 3 HCB, 6 HCĐ để đứng thứ nhì chung cuộc. Các quốc gia như Ai Cập, Brazil, Australia cũng tạo được bất ngờ khi giành thành tích HCV. Tại giải VĐTG 2014, Việt Nam có 3 HCV và đã xếp hạng 4 toàn giải.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục