Đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm đã xuất sắc giành vị trí thứ 4/58 tại giải vô địch cờ nhanh thế giới 2013 đang diễn ra ở Khanty, Mansiysk, Nga. Kết thúc ván đấu cuối (ván 15) vào khuya 8-6, Quang Liêm đã thắng 7 (gặp nhiều kỳ thủ mạnh), hòa 6, bại 2, được 10 điểm.
Trong lúc đó, sau 6 ván đầu chỉ hòa và thua, Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã lấy lại tinh thần và thắng 6 trong 8 ván tiếp theo, chỉ thua ván đấu cuối (được 8, 5 điểm) để vươn lên vị trí thứ 16 trên bảng xếp hạng chung cuộc. Theo HLV Lâm Minh Châu, Quang Liêm thi đấu thành công ở giải này vì ngoài năng lực chuyên môn, Liêm còn ổn định được tâm lý.
![]() |
Đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm (phải). |
Thứ hạng của Quang Liêm là thành tích cao nhất mà cờ vua Việt Nam giành được ở một giải vô địch thế giới và được nhận tiền thưởng 22.500 USD (chưa trừ 20% thuế).
Lúc 16 giờ hôm qua (9-6), Quang Liêm và Trường Sơn đã bước vào cuộc so tài cờ chớp nhoáng (thi đấu 30 ván).
NGỌC THIỆN
Các tin, bài viết khác
-
Alex Manly thắng chặng 4 Tour of Scandinavia
-
HLV Guardiola tin tưởng tân binh trẻ Sergio Gomez
-
Khai màn với cú sốc, Sevilla bại trận tại Osasuna
-
Barca chỉ còn tân binh Kounde là chưa đăng ký
-
Đương kim Quả bóng vàng rơi khỏi danh sách đề cử
-
Ten Hag không muốn mất Marcus Rashford vào tay PSG
-
Freiburg vs Borussia Dortmund 1-3: Gregoritsch mở bàn nhưng Bynoe-Gittens, Moukoko, Wolf ngược dòng trút mưa bàn thắng
-
Osasuna vs Sevilla 2-1: Evila ghi bàn, 2 phút sau Rafa Mir gỡ hòa, Aimar Oroz chốt hạ chiến thắng trên chấm penalty
-
Nantes vs Lille 1-1: Moses Simon đệm bóng cận thành mở bàn, Ismaily tỉa bóng gỡ hòa chia điểm
-
Lịch thi đấu vòng 2 Ngoại hạng Anh ngày 13-8: Tottenham thách thức Chelsea, Man United mạo hiểm đến sân Brentford