Kết thúc giải quần vợt U18 quốc tế - Becamex Bình Dương Cup 2008: Nguyễn Hoàng Thiên vô địch

Nguyễn Hoàng Thiên vô địch đơn nam. Ảnh : Nhật Anh

(SGGP Thể Thao).- Hôm qua 11-10, tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên tiếp tục thi đấu ấn tượng ở trận chung kết gặp hạt giống số 3 Phasawit Buraphatittha (Thái Lan). Vẫn với cách xử lý các pha bóng khéo léo, dựa sức đối thủ để phản đòn, Hoàng Thiên khiến Phasawit nhanh chóng lâm vào thế bị động và chịu gác vợt ở tỷ số 0-2 (4/6 và 5/7). Nhập cuộc khá thoải mái, Hoàng Thiên chỉ gặp đôi chút khó khăn trước đối thủ, nhưng rồi cũng vượt lên giành được ván thắng 6/4.

Bước vào ván nhì, những nỗ lực của tay vợt Thái Lan đã được đền đáp khi tay vợt này vượt lên dẫn Hoàng Thiên tới 5/2 và chỉ cần vượt qua một rơ đấu nữa, coi như trận chung kết phải phân định bằng ván thứ 3. Tuy nhiên, Hoàng Thiên lại bất ngờ chơi khởi sắc, gỡ dần điểm rồi vượt lên thắng 7/5, khép lại chiến thắng 2-0 chung cuộc cùng danh hiệu vô địch đơn nam của giải. Đây là giải đấu thành công vượt ngoài trông đợi đối với bản thân Nguyễn Hoàng Thiên và quần vợt Việt Nam nói chung.

Ở trận chung kết đơn nữ, tay vợt Trần Lam Anh cũng đã gây không ít khó khăn cho hạt giống số 1 Upapong Kobkanok (Thái Lan), người đang xếp hạng 967 trẻ thế giới. Tuy nhiên, Lam Anh chịu dừng bước ở ván đầu tại điểm số 5/7. Ở ván nhì, Upapong vẫn nắm thế chủ động và vượt lên thắng 6/4, đoạt chức vô địch.

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Carlos Alcaraz.

Roland Garros: Thế giới không đủ - khi Rafael Nadal, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz ở cùng nhánh đấu

Thế giới này là quá nhỏ bé, thật sự là không đủ cho 3 Con Cọp mạnh ở cùng một nhánh thăm tại Roland Garros - French Open 2022. Sự khốc liệt của lá thăm, sự kém may mắn của số phận đã “dẫn lối” để Rafael Nadal - Novak Djokovic - và Carlos Alcaraz, 3 ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch đơn nam ở Grand Slam tại Paris năm nay, sớm gặp nhau ở tứ kết và bán kết…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác