Kết thúc giải hạng nhất bóng đá quốc gia 2013: Quảng Nam, Than Quảng Ninh và An Giang thăng hạng

(SGGP).- Bất ngờ đã không xảy ra ở lượt trận cuối giải hạng nhất 2013 diễn ra vào chiều qua khi các đội cần thắng đã tận dụng tối đa cơ hội để đạt được mục đích. Trên sân Cẩm Phả, Than Quảng Ninh thắng cách biệt 3-0 trong trận quyết định với Cần Thơ để giành vị trí thứ nhì chung cuộc.

Trong khi đó, trên sân Long Xuyên, đội chủ nhà An Giang cũng chỉ có con đường chiến thắng mới đạt giấc mơ thăng hạng sau 16 năm chờ đợi. Với sự kỳ vọng của hơn 10.000 khán giả trên sân, con số kỷ lục tại sân Long Xuyên từ trước đến nay, đội chủ nhà đã hoàn thành mục tiêu với chiến thắng 6-4 trước Quảng Nam để giành suất thứ ba thăng hạng V-League 2014. Công đầu thuộc về ngoại binh Uche với cú hattrick trong trận thắng này. Ngoài tiền thưởng của ban tổ chức giải, lãnh đạo CLB đã quyết định thưởng 1 tỷ đồng cho đội An Giang với thành tích trên.

Chính việc Than Quảng Ninh lẫn An Giang cùng thắng trận nên dù Đồng Tháp có giành được 3 điểm trên sân Quy Nhơn khi vượt qua Bình Định với tỷ số 2-1 cũng không thể quay trở lại V-League sang năm. Đồng Tháp bằng 24 điểm với An Giang nhưng xếp sau do thua trong trận đối đầu trực tiếp. Trận còn lại trên sân Hàng Đẫy, Hà Nội thắng TDC Bình Dương 1-0 để kịp trụ hạng vào giờ chót, suất rớt hạng duy nhất của mùa bóng năm nay thuộc về TDC Bình Dương.

* Ba trận đấu sớm của lượt 15 V-League đã diễn ra vào chiều qua và HAGL tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng khi thắng Hải Phòng 1-0 tại Pleiku. Trên sân Thanh Hóa, đội chủ nhà cũng thắng dễ 4-1 trước Kiên Giang. Trận còn lại trên sân Chi Lăng, SHB Đà Nẵng hòa Đồng Nai 0-0.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng