Kết thúc giai đoạn 1 Chương trình Ước mơ Xanh Báo SGGP

Sáng 24-10, tại Trường THCS Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TPHCM), Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ tặng quà Chương trình Ước mơ Xanh cho thầy trò của trường. Đây là đợt tặng quà cuối cùng của giai đoạn 1 thông qua gói tài trợ của Công ty TNHH Nước Giải khát Coca-Cola Việt Nam.

Cô Lại Thanh Vân, hiệu trưởng Trường THCS Bình Hưng Hòa thay mặt tập thể trường cảm ơn Chương trình Ước mơ Xanh đã hỗ trợ trường góc đọc (ảnh) đặt tại thư viện trường (tủ sách truyện, sách tham khảo, bàn ghế và 2 máy vi tính kết nối internet…) cùng 10 thẻ BHYT tặng học sinh nghèo với tổng trị giá 50 triệu đồng. Đây là chương trình mang tính nhân văn hết sức sâu sắc, góp phần khích lệ, động viên thầy trò của trường, giúp thầy trò của trường có điều kiện tiếp cận thêm nhiều thông tin, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin những kiến thức bổ ích cần thiết. Trường THCS Bình Hưng Hòa là trường còn nhiều khó khăn về trang thiết bị của quận Bình Tân, nhất là thư viện của trường. Nhu cầu đọc của các em cao, nhưng vì khuôn viên nhỏ hẹp nên không thể đáp ứng đủ nhu cầu đọc cùng lúc tại chỗ cho các em. Với tủ sách được trang bị bổ sung cùng 2 máy tính kết nối internet, thầy trò của trường sẽ có thêm một kênh tiếp cận thông tin, bổ sung những kiến thực cần thiết trong học tập, chuyên môn. Cô Vân hy vọng tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của chương trình trong thời gian tới.

Nhà báo Phạm Trường, Phó Tổng biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng, phấn khởi khi hành trình trao quà Ước mơ Xanh giai đoạn 1 thành công tốt đẹp. Các món quà tuy không lớn, nhưng thật sự kịp thời và cần thiết đối với thầy trò các trường được nhận quà của chương trình lần này, góp phần giúp chắp cánh ước mơ học sinh các trường được bay cao, bay xa. Ông xúc động khi nghe các học sinh chia sẻ ước mơ của mình được trở thành bác sĩ, đầu bếp, cầu thủ đá bóng, thầy giáo, ca sĩ… Ông hy vọng chương trình tiếp tục được mở rộng và báo SGGP sẽ là nhịp cầu kết nối giữa các nhà hảo tâm và nhiều trường học hơn nữa trong việc triển khai chương trình, để đáp ứng nhiều hơn nhu cầu học tập và giảng giạy của thầy trò các trường còn khó khăn trong thành phố cuãng như các tỉnh thành trong nước. Thông qua chương trình, ông cảm ơn Công ty TNHH Nước Giải khát Coca-Cola Việt Nam đã tài trợ chương trình đầy ý nghĩa này và hy vọng tiếp tục nhận được sự đồng hành của công ty trong thời gian tới.

Cô Vũ Thanh Trúc, đại diện Công ty TNHH Nước Giải khát Coca-Cola Việt Nam, cho biết, đây là một trong nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng của công ty góp phần giúp các địa phương, nhất là những học sinh khó khăn có điều kiện cố gắng vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập. Coca-Cola Việt Nam hy vọng đồng hành lâu dài cùng báo Sài Gòn Giải Phóng trong các chương trình vì cộng đồng xã hội khác. Chương trình Ước mơ Xanh của Báo SGGP là một chương trình vô cùng ý nghĩa, khi những giá trị hữu ích là nguồn kiến thức thông qua những trang sách được đem đến cho học sinh, góp phần nuôi dưỡng những mầm non tiếp tục vươn cao, vươn xa. Rất mong là món quà này sẽ hỗ trợ cho công tác dạy và học của thầy cô, học sinh Trường THCS Bình Hưng Hòa.

KHẢ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.