Kết thúc giải bóng chuyền Đức Long Gia Lai mở rộng năm 2009: nữ Bộ Tư lệnh Thông tin, nam Tràng An Ninh Bình lên ngôi

(SGGP Thể Thao) Nhà thi đấu tỉnh Gia Lai không còn một chỗ trống trong ngày thi đấu cuối cùng của giải. Có thể hiểu được nguyên nhân, bởi người Gia Lai đã chờ đợi rất lâu rồi mới có dịp thưởng thức một giải đấu bóng chuyền sôi động như thế này.

Cú đập bóng như búa bổ của cầu thủ đội Đức Long QK5 trong trận đấu cuối cùng gặp Tràng An Ninh Bình vào đêm qua. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Tám năm trước, Gia Lai từng đăng cai một giải bóng chuyền nữ quốc tế và khi ấy, Nhà thi đấu tỉnh như vỡ tung trước lượng khán giả đông khủng khiếp, giống hệt như hình ảnh của giải năm nay. Các khán đài chật cứng, các bãi giữ xe không còn chỗ trống, mà dòng người vẫn không ngớt đổ về Nhà thi đấu.

Chính sự thắng thế về mặt thương hiệu ấy đã khiến những nhà tổ chức nghĩ đến chuyện duy trì giải đấu này thường niên.

Trở lại ngày thi đấu cuối cùng, ở giải nữ, các cô gái Bộ Tư lệnh Thông tin Trust Bank (Bộ TLTT) tiếp tục trình diễn một phong độ ấn tượng trước Halida Thanh Hóa đang cố vớt vát một chiến thắng danh dự.

Khởi đi sau cú đập như búa bổ sau vạch 3m của chủ công Phạm Thị Yến (7), Bộ TLTT nắm giữ hoàn toàn thế trận. Vì thế, không ngạc nhiên khi các cô gái áo lính thắng cả 3 ván trắng (25/17, 25/18, 15/13), đồng thời chính thức đoạt ngôi vô địch giải nữ. Trong khi đó, Cao su Phú Riềng vượt qua Phòng không Không quân 3-0, xếp hạng nhì chung cuộc.

Ở giải nam, trận đấu giữa Tràng An Ninh Bình và đội chủ giải Đức Long Quân khu 5 được coi như “trận chung kết” của giải. Và trong một ngày thi đấu tưng bừng, các tay đập Văn Tuyển (8), Thanh Tịch (2), Khắc Thái (9) đã xuất sắc giúp đội nhà lật ngược thế cờ thắng Tràng An Ninh Bình 3-1, dù để thua trước ván đầu 25/27.

Nhờ trận thắng này, Đức Long Quân khu 5 xếp hạng nhì chung cuộc. Trong khi đó, dù thua nhưng Tràng An Ninh Bình vẫn đoạt được ngôi vô địch nhờ hơn hiệu số điểm. Thể Công thua Dầu khí Việt Nam 2-3, đành ngậm ngùi rời giải với vị trí thứ 4.

Kết quả chung cuộc:

* Nam:

- Vô địch: Tràng An Ninh Bình (phần thưởng 50 triệu đồng)

- Hạng nhì: Đức Long Quân khu 5 (30 triệu)

- Hạng ba: Dầu khí Việt Nam (20 triệu)

- Hạng tư: Thể Công (10 triệu)

* Nữ:

- Vô địch: Bộ TLTT Trust Bank (50 triệu)

- Hạng nhì: Cao su Phú Riềng (30 triệu)

- Hạng ba: Phòng không Không quân (20 triệu)

- Hạng tư: Halida Thanh Hóa (10 triệu).

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất