Kết thúc giải bóng chuyền A1 toàn quốc: 4 đội thăng hạng

Bốn đội Tân Bình TPHCM, Bưu điện Hà Nội (nữ) và Quân khu 7, VLXD Bình Dương (nam) đã chính thức lên chơi tại giải VĐQG năm 2010 sau khi vòng chung kết giải bóng chuyền A1 kết thúc tại Nhà thi đấu trường ĐH TDTT Bắc Ninh.

Vòng chung kết giải A1 năm nay quy tụ 6 đội nam (Vật liệu xây dựng Bình Dương, Viễn thông Hà Nội, Quân khu 7, Quân khu 4, Đông Trường Sơn và trẻ Dầu khí Việt Nam), cùng 6 đội nữ (Tân Bình TPHCM, Bưu điện Hà Nội, trẻ Bình Điền Long An, Yên Bái, Thái Nguyên và Hưng Yên).

Giới chuyên môn đánh giá 4 đội nam và nữ đã đạt thứ hạng cao nhất tại giải A1 năm nay chính là những gương mặt có lượng VĐV đồng đều, vì thế tạo được sức bật để vượt lên. HLV trưởng Nguyễn Văn Hòa (VLXD Bình Dương) cho biết: “Chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi vào giải. Điều quan trọng nhất là các VĐV đoàn kết để tạo ra lối chơi tập thể”. Chiến thắng của VLXD Bình Dương một phần cũng nhờ sự điều chỉnh lực lượng hợp lý do họ sớm bổ sung 2 gương mặt sáng là 1 ngoại binh người Campuchia chơi ở vị trí chủ công cùng phụ công Dương Tấn Vinh (từng thi đấu cho CATPHCM trước đây).

Trong khi đó, nữ Tân Bình TPHCM cũng không bất ngờ khi được thăng hạng, bởi 2 năm trước họ đã có mặt ở giải các đội mạnh. Trưởng đoàn Phạm Ngọc Sơn khẳng định: “Tân Bình là đội có tuổi đời trung bình trẻ nhất ở giải A1 năm nay (23 tuổi), vì vậy, chúng tôi có lợi thế là sức trẻ. Tuy nhiên, đội lại có yếu điểm là không có ngoại binh cùng thiếu kinh nghiệm cọ xát nên chưa chịu được áp lực thi đấu. Vấn đề này sẽ được khắc phục trước khi mùa giải mới bắt đầu”. Tại giải lần này, Tân Bình TPHCM đã bổ sung chủ công Cẩm Tú từ đội Truyền hình Vĩnh Long.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất