Kết thúc cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM 2012: Bùi Minh Thụy đoạt áo Vàng

* Domesco Đồng Tháp nhất đồng đội

Sáng 30-4, trong chặng cuối từ Bảo Lộc về TPHCM (Dinh Thống Nhất), không có bất ngờ nào xảy ra khi các danh hiệu giành được ở chặng trước đều được bảo toàn.

Tâm điểm ở chặng 15 tập trung vào sự tranh chấp chiếc áo Vàng giữa Bùi Minh Thụy (ADC Vĩnh Long) với khoảng cách 23 giây so với Mai Nguyễn Hưng (BVTV SG). Ngay sau khi xuất phát, toàn đội ADC Vĩnh Long luôn kéo Bùi Minh Thụy, đồng thời vây quanh Mai Nguyễn Hưng không cho tay đua này có cơ hội bứt phá, chấp nhận cho tốp gồm 9 tay đua đang có thứ hạng thấp không thể tranh chấp áo Vàng thoát đi.

Trong tốp này có Lê Văn Duẩn cũng đang kém Bùi Minh Thụy đến gần 10 phút. Vì thế, ADC Vĩnh Long vẫn giữ được khoảng cách nhất định, dù Mai Nguyễn Hưng nỗ lực tấn công khi gần về đích, nhưng Bùi Minh Thụy vẫn đeo bám và về chung tốp tại Dinh Thống Nhất, bảo vệ thành công chiếc áo Vàng chung cuộc.

Đội ADC Vĩnh Long bảo vệ thành công chiếc áo Vàng cho tay đua Bùi Minh Thụy (giơ tay). Ảnh: Hoàng Hùng

Tại đích đến, tay đua Lê Văn Duẩn (BVTV Sài Gòn) rút thắng Phùng Văn Lộc (Quân khu 7), Phan Thanh Điền (BVTV An Giang), thắng chặng 15. Đây là lần thứ 5, Lê Văn Duẩn về nhất trong 15 chặng để đoạt chiếc áo Xanh một cách thuyết phục.

Tay đua Lê Ngọc Sơn (D.Đồng Tháp) giành áo Đỏ Vua leo núi; tay đua Nguyễn Thành Tâm (BVTV AG) đoạt áo Trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc nhất. Ở giải đồng đội, Domesco Đồng Tháp xếp thứ nhất và đoạt thêm giải phong cách. ADC Vĩnh Long hạng nhì và Bảo vệ Thực vật Sài Gòn hạng ba.

Domesco Đồng Tháp giương cao cúp đồng đội

Giải thưởng “Vòng quay cao thượng” nhằm khuyến khích các hành động đẹp trong và ngoài cuộc đua của các thành viên tham gia đoàn đua do các phóng viên bình chọn - đã thuộc về tay đua Nguyễn Nam Cực (BVTV Sài Gòn).

QUANG TRỰC

>> Chặng 14 cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM 2012: Bùi Minh Thụy vẫn giữ áo vàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các VĐV của Nga đang phải thi đấu dưới sự đảm bảo  của Ủy ban Olympic quốc gia. Ảnh: HOÀNG YẾN

Khi doping là vấn nạn của thể thao thế giới

Việc nhiều vận động viên (VĐV) dính nghi án doping khi thi đấu ở SEA Games 31 thực sự là cú sốc lớn với ngành thể thao Việt Nam. Đây không là chuyện của riêng nước nào, bởi thế giới vẫn đang trong cuộc chiến cam go với vấn nạn này.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Phong độ ghi bàn chững lại của Harry Kane cũng là lý do khiến tuyển Anh sa sút.

Harry Kane: “Tuyển Anh ở vị trí tốt trước World Cup”

Tiền đạo đội trưởng tuyển Anh, Harry Kane lạc quan đánh giá Tam sư đang ở một vị trí tốt để tiến vào World Cup 2022, bất chấp trận hòa 3-3 với Đức vào thứ hai đã là trận thứ 6 không biết mùi chiến thắng.

Quần vợt

Đôi Minh Tuấn/Đắc Tiến lọt vào tứ kết

Minh Tuấn/Đắc Tiến lần đầu tiên vào tứ kết đôi nam M25

Lá thăm khá thuận lợi gặp hai người đồng hương Từ Lê Khánh Duy/Nguyễn Hà Minh Đức, cặp đôi Minh Tuấn/Đắc Tiến đã có cơ hội góp mặt ở vòng tứ kết giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Hải Đăng 2022 đang diễn ra tại Tây Ninh.

Các môn khác

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Ánh Dương đã khen thưởng kịp thời cho thầy trò "độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất

Thầy trò VĐV Nguyễn Trần Duy Nhất được khen thưởng

Từ thành công với tấm Huy chương vàng tại World Games 2022, võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất và HLV Giáp Trung Thang đã được Ban lãnh đạo Công ty Cổ phẩn Ánh Dương khen thưởng tại tiệc mừng công tổ chức vào tối 27-9 ở trụ sở của Công ty.