Kết thúc cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM 2012: Bùi Minh Thụy đoạt áo Vàng

* Domesco Đồng Tháp nhất đồng đội

Sáng 30-4, trong chặng cuối từ Bảo Lộc về TPHCM (Dinh Thống Nhất), không có bất ngờ nào xảy ra khi các danh hiệu giành được ở chặng trước đều được bảo toàn.

Tâm điểm ở chặng 15 tập trung vào sự tranh chấp chiếc áo Vàng giữa Bùi Minh Thụy (ADC Vĩnh Long) với khoảng cách 23 giây so với Mai Nguyễn Hưng (BVTV SG). Ngay sau khi xuất phát, toàn đội ADC Vĩnh Long luôn kéo Bùi Minh Thụy, đồng thời vây quanh Mai Nguyễn Hưng không cho tay đua này có cơ hội bứt phá, chấp nhận cho tốp gồm 9 tay đua đang có thứ hạng thấp không thể tranh chấp áo Vàng thoát đi.

Trong tốp này có Lê Văn Duẩn cũng đang kém Bùi Minh Thụy đến gần 10 phút. Vì thế, ADC Vĩnh Long vẫn giữ được khoảng cách nhất định, dù Mai Nguyễn Hưng nỗ lực tấn công khi gần về đích, nhưng Bùi Minh Thụy vẫn đeo bám và về chung tốp tại Dinh Thống Nhất, bảo vệ thành công chiếc áo Vàng chung cuộc.

Đội ADC Vĩnh Long bảo vệ thành công chiếc áo Vàng cho tay đua Bùi Minh Thụy (giơ tay). Ảnh: Hoàng Hùng

Tại đích đến, tay đua Lê Văn Duẩn (BVTV Sài Gòn) rút thắng Phùng Văn Lộc (Quân khu 7), Phan Thanh Điền (BVTV An Giang), thắng chặng 15. Đây là lần thứ 5, Lê Văn Duẩn về nhất trong 15 chặng để đoạt chiếc áo Xanh một cách thuyết phục.

Tay đua Lê Ngọc Sơn (D.Đồng Tháp) giành áo Đỏ Vua leo núi; tay đua Nguyễn Thành Tâm (BVTV AG) đoạt áo Trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc nhất. Ở giải đồng đội, Domesco Đồng Tháp xếp thứ nhất và đoạt thêm giải phong cách. ADC Vĩnh Long hạng nhì và Bảo vệ Thực vật Sài Gòn hạng ba.

Domesco Đồng Tháp giương cao cúp đồng đội

Giải thưởng “Vòng quay cao thượng” nhằm khuyến khích các hành động đẹp trong và ngoài cuộc đua của các thành viên tham gia đoàn đua do các phóng viên bình chọn - đã thuộc về tay đua Nguyễn Nam Cực (BVTV Sài Gòn).

QUANG TRỰC

>> Chặng 14 cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM 2012: Bùi Minh Thụy vẫn giữ áo vàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyện “trẻ con” ở Olympic

Chuyện “trẻ con” ở Olympic


Sự xuất hiện của môn trượt ván lần đầu tiên ở Tokyo khiến Thế vận hội ghi nhận nhà vô địch trẻ tuổi thứ 2 trong lịch sử đó là nữ VĐV Momiji Nishiya (Nhật Bản) ở tuổi 13 tại nội dung trượt ván đường phố. 

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Antonio Conte bà tiền đạo Romelu Lukaku

HLV Antonio Conte biết trước Inter sẽ bán Lukaku

Khả năng tiền đạo Romelu Lukaku rời Inter Milan đang lớn dần khiến người hâm mộ ở sân San Siro nhận ra sự thật từ những lời bóng gió của HLV Antonio Conte trước đây. Chẳng phải vô cớ mà khi chia tay đội bóng, Conte cho rằng cầu thủ Bỉ sẽ không còn chơi cho Nerazzurri. 

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác