Thông tin Asian Games

Kết quả thi đấu ngày 14-12

Phạm Quốc Khánh giành huy chương bạc thi quyền môn Wushu

Hôm qua (14-12), trong ngày thi đấu cuối cùng của môn Wushu, tuy những pha phiên thân của Phạm Quốc Khánh trong khi trình diễn bài Nam côn không tốt bằng vận động viên người Hồng Công He Jing De nhưng Quốc Khánh và Jing De đều được ban giám khảo chấm đồng số điểm 9,73 điểm, cùng xếp hạng 2/19.

Trong 2 ngày thi trước, Quốc Khánh đã đạt 9,74 điểm bài Nam quyền, xếp hạng 2/18 và 9,60 điểm bài Nam côn, xếp hạng 5/19. Với tổng số điểm 3 bài thi là 20,07, Phạm Quốc Khánh đã giành thêm cho Thể thao Việt Nam chiếc huy chương bạc. Đây cũng là chiếc huy chương đầu tiên của môn Wushu nước ta ở Đại hội lần này. Ba vận động viên Bùi Mai Phương (vô địch giải Trẻ thế giới), Vũ Trà My và Trần Đức Trọng không lọt vào top giành huy chương nội dung thi quyền.

° Đấu kiếm: Tuy rất nỗ lực nhưng các kiếm sĩ Việt Nam vẫn phải gác kiếm ở vòng tứ kết nội dung đồng đội nữ kiếm liễu. Ba vận động viên Nguyễn Thị Nguyệt, Lê Thị Bích và Nguyễn Thị Tươi đã thua Huang Jialing, Su Wanwen và Chen Jinyan (Trung Quốc) trong cả 9 hiệp đấu với số điểm 25-45. Như vậy, môn Đấu kiếm nước ta đã trắng tay khi từ giã đấu trường Asian Games.

G.M - Ng.Th.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Nguyễn Văn Phương tiếp tục có chiến thắng

Việt Nam giành suất dự vòng play-off thăng hạng nhóm 2 tại Davis Cup 2022

Với chiến thắng trước Syria với tỷ số 3-0 diễn ra hôm nay tại cụm sân quần vợt Hải Đăng Tây Ninh, đội tuyển Việt Nam có 3 trận toàn thắng đứng đầu bảng A vòng loại nhóm 3 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup - khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022 nhận 1 trong 3 chiếc vé dự vòng play off thăng hạng lên nhóm 2.

Các môn khác

Bạch Ngọc Thùy Dương là kỳ thủ trưởng thành từ cờ vua trẻ TPHCM và đang là gương mặt trẻ thi đấu tốt của cờ vua nữ Việt Nam. Ảnh: L.M.CHÂU

Cờ vua nữ Việt Nam cần đổi mới?

Cờ vua nữ Việt Nam đã đứng hạng 53 tại giải Olympiad 2022 vừa bế mạc ở Chennai-Ấn Độ. Có thể xem, đây là một trong những thứ hạng không thành công nhất mà chúng ta đã có qua những năm thi đấu Olympiad gần đây.