Thông tin Asian Games

Kết quả thi đấu ngày 14-12

Phạm Quốc Khánh giành huy chương bạc thi quyền môn Wushu

Hôm qua (14-12), trong ngày thi đấu cuối cùng của môn Wushu, tuy những pha phiên thân của Phạm Quốc Khánh trong khi trình diễn bài Nam côn không tốt bằng vận động viên người Hồng Công He Jing De nhưng Quốc Khánh và Jing De đều được ban giám khảo chấm đồng số điểm 9,73 điểm, cùng xếp hạng 2/19.

Trong 2 ngày thi trước, Quốc Khánh đã đạt 9,74 điểm bài Nam quyền, xếp hạng 2/18 và 9,60 điểm bài Nam côn, xếp hạng 5/19. Với tổng số điểm 3 bài thi là 20,07, Phạm Quốc Khánh đã giành thêm cho Thể thao Việt Nam chiếc huy chương bạc. Đây cũng là chiếc huy chương đầu tiên của môn Wushu nước ta ở Đại hội lần này. Ba vận động viên Bùi Mai Phương (vô địch giải Trẻ thế giới), Vũ Trà My và Trần Đức Trọng không lọt vào top giành huy chương nội dung thi quyền.

° Đấu kiếm: Tuy rất nỗ lực nhưng các kiếm sĩ Việt Nam vẫn phải gác kiếm ở vòng tứ kết nội dung đồng đội nữ kiếm liễu. Ba vận động viên Nguyễn Thị Nguyệt, Lê Thị Bích và Nguyễn Thị Tươi đã thua Huang Jialing, Su Wanwen và Chen Jinyan (Trung Quốc) trong cả 9 hiệp đấu với số điểm 25-45. Như vậy, môn Đấu kiếm nước ta đã trắng tay khi từ giã đấu trường Asian Games.

G.M - Ng.Th.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Mason Mount mừng với pha ghi bán quý giá cho Chelsea. Ảnh: Getty Images

Chelsea tìm lại chiến thắng, Leicester lên nhì bảng

Mason Mount đưa Chelsea trở lại đường đua với pha lập công quý giá mang về chiến thắng quan trọng 1-0 tại Fulham, trong khi Leicester tạm vượt qua Liverpool để chiếm vụ trí thứ 2 sau chiến thắng 2-0 trước Southampton.

Quần vợt

Bất chấp tất cả, Yastresmka vẫn bay đến Australian Open

Dayana Yastremska: Sau dương tính với Covid-19 là dương tính với… doping, vẫn bay đến Australian Open

Một trường hợp khá hy hữu đang xảy ra với tay vợt chỉ mới 20 tuổi người Ukraine - cô Dayna Yastremska. Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, cô đã bị dương tính với Covid-19 và phải tự cách ly, không thể tập luyện trong 2 tuần. Rồi mới cách đây mấy hôm, mẫu xét nghiệm của cô lại cho ra kết quả… dương tính với doping. Theo luật, Yastremska phải tạm bị treo vợt, tuy vậy, cô vẫn bay đến Melbourne Park, để theo đuổi nỗ lực tham dự Australian Open của bản thân.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Poirier vs McGregor II

Poirier vs. McGregor II: “Viên kim cương” muốn cả anh, cả “Gã điên Ailen” đều phải đổ máu

“Viên kim cương” Dusin Poirier vừa có những chia sẻ về suy nghĩ và kế hoạch của mình khi anh hướng về trận đấu chính của sự kiện UFC 257 (dự kiến sẽ diễn ra tại Etihad Arena của đảo Yas, thuộc Abu Dhabi, vào ngày 24-1 tới đây), trận “tái chiến - báo thù” mà anh dự định dành tặng cho “Gã điên người Ailen” Conor McGregor…