Kết quả mổ băng ghi hình trận Thanh Hóa - Xi măng Xuân Thành Sài Gòn: Trọng tài đúng!

Trước sự việc có tính nghiêm trọng trên sân Thanh Hóa trong trận đấu giữa đội chủ nhà và Xi măng Xuân Thành Sài Gòn chiều 28-7, hôm qua VFF, VPF cùng một số phóng viên đã tiến hành xem lại băng ghi hình của trận đấu. Nhất là tình huống gây tranh cãi vào phút 84 khi Moses thực hiện đường chuyền về cho Đức Linh ghi bàn nâng tỷ số 2-0 cho đội khách. Theo phản ứng của lãnh đạo và cầu thủ đội Thanh Hóa, họ cho rằng trước khi Moses thực hiện đường chuyền, bóng đã ra ngoài vạch ngang cuối sân. Kết quả cuộc mổ băng, BTC giải xác định trọng tài chính xác trong tình huống này.

Như vậy, BTC sân Thanh Hóa đang đối diện với mức phạt nặng khi để sự cố khán giả phản ứng khiến trận đấu bị gián đoạn. Khán giả đã ném chai nước xuống sân, đốt lửa trên khán đài...

Điều thuận lợi cho BTC giải là tại trận Thanh Hóa - Xi măng Xuân Thành Sài Gòn, ông Trần Duy Ly, trưởng BTC giải đã dự khán và ông Nguyễn Tấn Hiền, phụ trách Ban trọng tài làm giám sát trọng tài. Trong phát biểu ngay tại sân Thanh Hóa sau trận đấu, ông Trần Duy Ly cho biết: “Đây là tình huống rất khó, trợ lý trọng tài Nguyễn Quang Hưng phải quan sát tình huống qua cầu môn, còn trọng tài chính cũng không có góc nhìn tốt. Thế nên, sai sót nếu có cũng là bất khả kháng”.

QUỐC CƯỜNG - ĐĂNG LINH

Tin cùng chuyên mục