Kết quả mổ băng ghi hình trận Thanh Hóa - Xi măng Xuân Thành Sài Gòn: Trọng tài đúng!

Trước sự việc có tính nghiêm trọng trên sân Thanh Hóa trong trận đấu giữa đội chủ nhà và Xi măng Xuân Thành Sài Gòn chiều 28-7, hôm qua VFF, VPF cùng một số phóng viên đã tiến hành xem lại băng ghi hình của trận đấu. Nhất là tình huống gây tranh cãi vào phút 84 khi Moses thực hiện đường chuyền về cho Đức Linh ghi bàn nâng tỷ số 2-0 cho đội khách. Theo phản ứng của lãnh đạo và cầu thủ đội Thanh Hóa, họ cho rằng trước khi Moses thực hiện đường chuyền, bóng đã ra ngoài vạch ngang cuối sân. Kết quả cuộc mổ băng, BTC giải xác định trọng tài chính xác trong tình huống này.

Như vậy, BTC sân Thanh Hóa đang đối diện với mức phạt nặng khi để sự cố khán giả phản ứng khiến trận đấu bị gián đoạn. Khán giả đã ném chai nước xuống sân, đốt lửa trên khán đài...

Điều thuận lợi cho BTC giải là tại trận Thanh Hóa - Xi măng Xuân Thành Sài Gòn, ông Trần Duy Ly, trưởng BTC giải đã dự khán và ông Nguyễn Tấn Hiền, phụ trách Ban trọng tài làm giám sát trọng tài. Trong phát biểu ngay tại sân Thanh Hóa sau trận đấu, ông Trần Duy Ly cho biết: “Đây là tình huống rất khó, trợ lý trọng tài Nguyễn Quang Hưng phải quan sát tình huống qua cầu môn, còn trọng tài chính cũng không có góc nhìn tốt. Thế nên, sai sót nếu có cũng là bất khả kháng”.

QUỐC CƯỜNG - ĐĂNG LINH

Đọc nhiều nhất

Đại diện VPF và nhà tài trợ tại buổi lễ ra mắt vào ngày 31-1

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Dấu ấn cầu thủ trẻ

Tôi và Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có khoảng thời gian dài gắn bó với nhau, thông qua cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam. Tôi rất vui khi nhìn thấy sự lớn mạnh và phát triển của giải thưởng qua từng năm.