Kết quả kiểm tra doping vẫn chưa có văn bản chính thức

SGGPO

Tính tới thời điểm hiện tại, kết quả kiểm tra doping với các VĐV đã thi đấu tại SEA Games 31 vừa qua chưa có thông báo chính thức.

Thông báo chính thức về kết quả kiểm tra doping SEA Games 31 vẫn chưa có. Ảnh: MINH CHIẾN

Thông báo chính thức về kết quả kiểm tra doping SEA Games 31 vẫn chưa có. Ảnh: MINH CHIẾN

Trao đổi ngày 30-9, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đồng thời là Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 – ông Trần Đức Phấn cho biết “tính tới lúc này, chúng tôi chưa nhận được văn bản chính thức thông tin về các kết quả của mẫu thử chất cấm (doping) ở các VĐV tham dự SEA Games 31 vừa qua từ cơ quan phòng chống doping quốc tế - WADA”.

Thông tin mới đây cho rằng, các nghi vấn ở một số trường hợp của Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 dương tính với doping có VĐV đội tuyển điền kinh. Một số trường hợp nghi vấn có khả năng đã dương tính mẫu thử ở nhóm chất cấm về lợi tiểu trước khi thi đấu. Riêng với thể thao Việt Nam, số trường hợp nghi vấn được cho là 6 tuyển thủ. Sau khi có kết quả kiểm tra của mẫu thử A, hiện các mẫu thử B của những trường hợp nghi vấn đang được thực hiện xét nghiệm. Tuy nhiên, Tổng cục TDTT và Ủy ban Olympic Việt Nam chưa có thông tin chính thức vì thế con số cụ thể bao nhiêu VĐV tại SEA Games 31 dương tính với doping và thuộc các quốc gia nào còn trong vòng bí mật.

Vào tháng 6, trong trao đổi, đại diện Tiểu ban Y tế và Kiểm tra doping của SEA Games 31 cho biết Ban tổ chức đã tiến hành lấy mẫu kiểm tra 908 trường hợp bằng hình thức ngẫu nhiên khi tranh tài tại Đại hội vừa qua.

Trước khi SEA Games 31 tranh tài, môn thể hình là môn đã thực hiện việc xét nghiệm doping ngẫu nhiên và trong 8 trường hợp nghi vấn sau đó 6 VĐV dương tính với doping nên bị loại khỏi danh sách đội tuyển. Hiện tại, phương án xử lý đưa ra các án phạt dành cho những VĐV trên vẫn chưa được cụ thể còn chờ các cuộc làm việc của Liên đoàn cử tạ & thể hình Việt Nam với Tổng cục TDTT và đại diện các địa phương quản lý VĐV.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Thanh Niên đã tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn vừa được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch VFF

Thêm một sân chơi bóng đá dành cho sinh viên

Ngày 7-12 tại TPHCM, ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên 2023 tiến hành buổi họp báo công bố và ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành về giải bóng đá này. Giải đấu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giao cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với VFF tổ chức thường niên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ