Kết quả hợp lý

Điều ấn tượng đầu tiên của tôi là đêm Gala đã diễn ra thật thành công, đúng là đêm hội tôn vinh các cá nhân cầu thủ đã tận hiến trong suốt mùa bóng. Còn về kết quả bầu chọn, theo quan điểm của tôi là hoàn toàn hợp lý.

Ở giải nam, Quả bóng vàng thuộc về Anh Đức là xứng đáng với những thể hiện của cầu thủ này trong năm qua, bởi không hẳn là vắng mặt ở đội tuyển quốc gia sẽ là điều thất thế, Anh Đức đã có những đóng góp rất lớn cho danh hiệu vô địch V-League 2015 của B.Bình Dương. Ngoài ra, cầu thủ này còn làm nhiệm vụ quốc tế trong màu áo B.Bình Dương ở AFC Champions League hay Mekong Cup, đó đều là những giải đấu mà đội bóng đất Thủ đại diện cho bóng đá Việt Nam.

Mặt khác, về đạo đức thì Anh Đức cũng xứng đáng ở vai trò thủ quân đội B.Bình Dương qua thái độ thi đấu, hiếm khi thấy cầu thủ này tranh cãi với trọng tài, gây hấn, nổi nóng với đối phương.

Nguyễn Anh Đức và Nguyễn Thị Minh Nguyệt đoạt giải Quả bóng vàng nam, nữ 2015 rất xứng đáng Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ở giải cầu thủ trẻ nam xuất sắc cũng tương tự, Công Phượng hoàn toàn xứng đáng để nhận danh hiệu này. Ai cũng đinh ninh Duy Mạnh sẽ lấy giải, nhưng chính những thể hiện của Công Phượng tại giải U.21 quốc tế là điểm cộng cho cầu thủ này. Vừa có sự ổn định khi làm đầu tàu cho CLB HA.GL tại V-League 2015, Công Phượng đã chơi cực hay ở giải U.21 quốc tế. Tôi nghĩ là chính việc đoạt giải cầu thủ xuất sắc ở giải U.21 quốc tế đã giúp Công Phượng thực hiện cuộc lội ngược dòng tuyệt đẹp.

Bao giờ cũng thế, giải thưởng Quả bóng vàng nhằm để tôn vinh các cầu thủ qua nhưng thể hiện của họ trong suốt năm trước và hướng họ luôn phấn đấu để tốt hơn trong những mùa bóng tiếp theo. Giải thưởng này ra đời ngay ở vào thế hệ của chúng tôi, và thật vinh dự khi chính những cống hiến của tôi đã tạo nên ý tưởng để Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng xuyên suốt 21 năm qua.

Xin chúc mừng sự thành công của giải thưởng trong năm 2015 và chúc sẽ tiếp tục vững mạnh trong tương lai.

Trần Minh Chiến
(HLV Trung tâm PVF)

>> Anh Đức và Minh Nguyệt giành Quả bóng vàng Việt Nam 2015

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Thủ môn Bùi Tiến Dũng trên đường trở lại sân Hàng Đẫy

CLB Công an Hà Nội sớm chuẩn bị lực lượng

Vừa được chuyển giao từ CLB Công an Nhân dân, CLB Công an Hà Nội đã và đang tích cực chuẩn bị lực lượng cho mùa bóng 2023 bởi thực lực của đội, dù là vừa vô địch giải hạng Nhất 2022 nhưng dàn cầu thủ cũ vốn non kinh nghiệm sẽ gặp nhiều khó khăn khi thi đấu ở sân chơi V-League.

Bóng đá quốc tế