Kết quả bốc thăm vòng chung kết AFC Olympic 2008, khu vực châu Á: Việt Nam ở bảng C cùng Nhật, Saudi Arabia và Qatar

Lễ bốc thăm chia bảng cho vòng chung kết khu vực châu Á - AFC Olympic 2008 đã diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia vào chiều qua (13-6). 12 đội bóng đã vượt qua vòng đấu loại gồm Bahrain, Qatar (bảng A), Nhật Bản, Syria (bảng B), Việt Nam, Lebanon (bảng C), Saudi Arabia, Australia (bảng D), Iraq, CHDCND Triều Tiên (bảng E), Hàn Quốc, Uzbekistan (bảng F) được chia làm 3 bảng thi đấu vòng tròn hai lượt trên sân nhà và sân đối phương để chọn 3 đội đứng đầu 3 bảng cùng chủ nhà Trung Quốc tham dự vòng chung kết Olympic Bắc Kinh 2008.

Giám đốc tổ chức thi đấu của AFC Carlo Nohra công bố kết quả bốc thăm.

Ủy viên BCH Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, trợ lý ngôn ngữ của Ban huấn luyện đội Olympic Nguyễn Văn Hiệp, đại diện Việt Nam, tham dự lễ bốc thăm. Kết quả bốc thăm như sau:

– Bảng A: Iraq, Lebanon, CHDCND Triều Tiên, Australia.

– Bảng B: Hàn Quốc, Bahrain, Syria, Uzbekistan.

– Bảng C: Nhật Bản, Saudi Arabia, Qatar và Việt Nam.

Là đại diện duy nhất của bóng đá Đông Nam Á tại vòng chung kết, Việt Nam không có hy vọng gì nhiều trong việc tranh chấp vé đầu bảng cùng những đối thủ quá mạnh, chênh lệch lớn về trình độ như Nhật Bản, Saudi Arabia và Qatar. Tuy nhiên, không phải đội bóng yếu nào cũng có cơ hội được đọ sức trong một giải đấu chính thức với những đối thủ trên tài mình. Vấn đề là đứng trước đối thủ lớn thì đội bóng của chúng ta sẽ chơi ra sao? Với tinh thần nào? Liệu có xảy ra tình trạng các CLB không muốn góp quân thi đấu, vì cho rằng không có cơ hội tranh chấp và ngại dính chấn thương?

Trước một cuộc chơi, dù nhỏ hay lớn, người tham gia cần phải dốc hết sức mình vào cuộc thì mới xác định chính xác trình độ, thực lực của mình sau.

Vòng chung kết diễn từ 22-8 đến 21-11, với 6 lượt trận đấu vào các ngày 22-8, 8-9, 12-9, 17-10, 17-11, 21-11.

MINH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Từ Lê Khánh Duy sẽ có mặt ở vòng chính

Từ Lê Khánh Duy xuất sắc vào vòng chính

Trong số 7 tay vợt Việt Nam tham dự vòng loại giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Hải Đăng Tây Ninh tuần 2, chỉ có duy nhất tay vợt trẻ Từ Lê Khánh Duy giành chiếc vé vào vòng chính.

Các môn khác

Patricio Pitbull ăn mừng cùng đội của mình

Patricio “Pitbull” Freire: Thắng trận tranh - bảo vệ đai vô địch thứ 12, tiếp tục kiểm soát hạng lông Bellator

Quyền uy của Patricio “Pitbull” Freire ở Bellator vẫn tiếp tục được duy trì khi anh bảo vệ thành công đai vô địch hạng lông với chiến thắng bằng điểm số áp đảo sau 5 hiệp đấu trước “The Kid” Adam Boric (Hungary). Cả 3 trọng tài đều chấm cho Pitbull thắng điểm: 48-47, 49-46 và 50-45 ở sự kiện Bellator 268 vừa diễn ra tại Long Beach Arena…