“Kẹt” ở thương hiệu Jose Mourinho

Hợp đồng giữa Manchester United với Jose Mourinho chưa thể hoàn tất vào thứ Tư như dự kiến vì “kẹt” thương hiệu Jose Mourinho đã bán cho Chelsea.

HLV Jose Mourinho chưa thể tới Old Trafford vì còn dính líu tới Chelsea

Chelsea vẫn thu lợi từ Jose Mourinho dù đã sa thải HLV người Bồ Đào Nha vào tháng 12 năm ngoái. Lý do là tên, chữ ký và hình ảnh của Jose Mourinho đã được Chelsea đăng ký thương hiệu châu Âu từ năm 2005, tức một năm sau khi ông lần đầu tiên gia nhập sân Stamford Bridge. Hiện, Chelsea vẫn đang bán những sản phẩm như ly, vỏ điện thoại, thiệp… có hình ảnh Mourinho.

Giám đốc điều hành Ed Woodward muốn nhanh chóng kết thúc quá trình đàm phán với Jose Mourinho để dẫn dắt “Quỷ đỏ” trong 3 năm tới với mức lương hàng năm khoảng 7,5 triệu bảng. Tuy nhiên, quá trình đàm phán phải bước qua ngày thứ ba vì “kẹt” thương hiệu Jose Mourinho đã trao cho Chelsea từ hơn 10 năm qua.

Ông Ed Woodward, người đại diện của Jose Mourinho là Jorge Mendes, đại diện CLB Chelsea và luật sư các bên đang trong quá trình thương thảo tìm cái giá để Manchester United mua lại quyền hình ảnh, chữ ký và tên của Jose Mourinho từ Chelsea. 

Luật sư chuyên về thể thao là Carol Couse nói với BBC Thể thao rằng “Điều này thật không bình thường cho một cá nhân không được sở hữu thương hiệu, tên tuổi của chính mình. Manchester United sẽ không được sử dụng thương hiệu của Mourinho dù ký hợp đồng với ông ấy. Tuy nhiên, phía Manchester United hy vọng sẽ giải quyết dứt điểm vụ này trước ngày thứ Sáu để chính thức công bố Jose Mourinho là tân HLV trưởng ở Old Trafford".

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất