Kết nối những cung đường

Đến hẹn lại lên, cuộc đua xe đạp dành cho hạng phong trào và trẻ do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch An Giang phối hợp cùng Liên đoàn Xe đạp-Mô tô thể thao Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 19-5 tới.

Cuộc đua xe đạp Về nông thôn lần thứ 21 năm 2016

Đến hẹn lại lên, cuộc đua xe đạp dành cho hạng phong trào và trẻ do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch An Giang phối hợp cùng Liên đoàn Xe đạp-Mô tô thể thao Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 19-5 tới.

Trong cuộc họp báo diễn ra vào hôm qua (6-5) tại trụ sở của Tập đoàn Lộc Trời, BTC cho biết cuộc đua năm nay sẽ lấy chủ đề “21 năm kết nối những cung đường”. Tham dự có 90 tay đua của 17 đội phong trào và trẻ trong cả nước và 1 đội khách nước ngoài đến từ Campuchia. So với 20 cuộc đua trước đây, cuộc đua năm nay có số chặng nhiều nhất (12 chặng) và đi qua nhiều cung đường của vùng Đồng bằng sông Cửu Long với tổng chiều dài 913 km. Tuy là giải phong trào nhưng tổng giải thưởng có thể bằng hoặc hơn chuyên nghiệp (441 triệu đồng). Giải sẽ xuất phát từ Long Xuyên (An Giang) vào ngày 10-5 đi qua các tỉnh, thành như Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang, Cần Thơ… rồi trở về Long Xuyên.

Kết nối những cung đường ảnh 1

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Hoàng Hùng

Giải  năm nay hứa hẹn nhiều hấp dẫn khi hạng trẻ quy tụ tất cả các tay đua có trình độ chuyên môn tốt của làng xe đạp Việt Nam vừa mới dự Cúp Truyền hình TPHCM vừa qua như Huỳnh Thanh Tùng, Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7), Phan Hoàng Thái (Domesco Đồng Tháp), Hà Thành Tâm, Nguyễn Hoàng Giang (Gạo Hạt Ngọc Trời)… Trong khi hạng phong trào cũng có sự góp mặt của nhiều cựu tay đua nổi tiếng trước đây như Mai Công Hiếu, Nguyễn Nam Cực…

Bên cạnh tham gia tài trợ cho giải, Tập đoàn Lộc Trời còn tổ chức các hoạt động cộng đồng song song với các chặng đua. Tập đoàn Lộc Trời sẽ tổ chức tặng gạo, khám bệnh cho người nghèo và các chương trình từ thiện khác với số tiền lên đến 3,1 tỷ đồng. Chia sẻ về cuộc tranh tài lần này, ông Huỳnh Văn Thòn – Chủ tịch Tập đoàn Lộc Trời phát biểu: “Cuộc đua không chỉ mang ý nghĩa chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, thúc đẩy phong trào TDTT để lựa chọn ra những tay đua tài năng và triển vọng cho ngành thể thao xe đạp nước nhà mà quan trọng nhất, đó chính là góp phần phục vụ đời sống tinh thần cho bà con nông dân vùng nông thôn. Qua sự kiện này cũng giúp bà con nông dân – những người một nắng hai sương cảm thấy niềm tự hào về hạt gạo của mình làm ra hôm nay đã được vươn tầm quốc tế. Vì tiêu chí của Tập đoàn Lộc Trời luôn gắn liền với nông nghiệp, nông thôn và nông dân”.

Giải sẽ chính thức thi đấu vào ngày 10-5 bằng 2 chặng vòng quanh tỉnh An Giang.

Gia Mẫn

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

VPF nói gì trước thông tin HA.GL nộp đơn kiện?

Theo chia sẻ từ một lãnh đạo Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đến sáng 8-2, đơn vị vẫn chưa nhận được thông báo nào từ Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) về đơn kiện của HAGL, và thông tin nắm được chủ yếu qua các kênh truyền thông đăng tải.

Bóng đá quốc tế