Kẹt cứng

- Từ khi học sinh, sinh viên đi học trở lại, đường phố ở TPHCM, Hà Nội bỗng chốc… cứng ngắt.
- Là sao???
- Tình trạng kẹt xe tái diễn. Gì hổng biết, chứ nghe hai chữ kẹt xe ôi mất ăn mất ngủ. Bởi nhiều người chẳng kịp ăn sáng, đâu dám ngủ nhiều, lo bật dậy đi làm, bằng không chết cứng giữa biển người và xe cộ.
- Câu chuyện kẹt xe chép lại có lẽ được truyện dài với bao hỉ nộ ái ố... Chưa nói, nó còn có thể đem đến xì-trét, căng thẳng, tạo tâm trạng mệt mỏi, thậm chí nóng nảy dễ gây gổ.
- Thôi, tình trạng này hứng chịu bao năm qua, có nói thêm chưa hẳn giải quyết được gì. 
- Nếu kẹt xe là bài toán khó thì nhiều thứ kẹt khác có thể tìm ra giải pháp tháo gỡ nhưng người ta cứ để cho chết cứng, khiến bao kẻ khóc không được cười chẳng xong.
- Kẹt gì?
- Vê-ép-ép giờ có khác gì tình trạng kẹt xe ở TPHCM hay Hà Nội đâu.
- !?!?!?


- Bao kẻ cứ nhao lên đòi thay HLV trưởng Miu-ra sau trận thắng nhọc trước Đài Loan mà không chịu hiểu, thay thuyền trưởng lúc này chưa hẳn giải quyết được vấn đề. Vì với cái nền Vi-lít, hạng Nhật đang xuống cấp, khắc biết con người ra sao. Song, cái khó nhất nằm ở tổ chức Vê-ép-ép kia kìa!
- Tổ chức này sao?
- Mỗi người đang nhìn một hướng. Ông chủ tịch sau khi rút khỏi HĐQT ngân hàng Ê-xim-bân, cộng thêm sức khỏe nên chẳng buồn lo cho bóng đá nữa. Vị phó chủ tịch phụ trách chuyên môn cứ tưng tửng, vì ông là người của Bộ, dẫu thế nào cũng sống khỏe, chẳng nặng đầu. Ông phó chủ tịch phụ trách tài chính đến giờ đã nhìn ra “bạn hiền” là… “thứ dữ” nên cũng chán chường. Ông phó chủ tịch phụ trách truyền thông thì đứng riêng một mảng.
- Ở Ma-lai-xi-a, Bộ Thanh niên và Thể thao can thiệp mạnh khi yêu cầu chấn chỉnh Liên đoàn, còn ta cứ “ngơ ngơ” là sao?
- Vậy mới nói, bóng đá Việt Nam chẳng khác kẹt xe, bởi tình hình đang rối như tơ, còn ông Bộ thì quẳng cục lơ, như thế không loạn mới lạ!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất