Giải thưởng “Chiếc giày vàng Việt Nam 2005”

Kesley vươn lên dẫn đầu với 9 bàn thắng

Tiền đạo Kesley Alves (trái) vượt qua hậu vệ M.Hải Phòng tại vòng 10.

Tiền đạo Kesley Alves (7, Bình Dương) đã có 4 trận đấu tỏa sáng trong giải, với 2 lần lập được hattrick. Vòng 10 vừa qua trên sân nhà, Kesley lại lập hattrick với các bàn thắng ghi được vào các phút 9, 54, 63, giúp đội nhà giành thắng lợi chung cuộc 4-3 trước Mitsustar Hải Phòng.

Như vậy, với 9 bàn thắng ghi được cho đến nay (1 bàn trận gặp HAGL, 3 bàn trận gặp SĐNĐ, 2 bàn trận gặp Đà Nẵng và 3 bàn trận gặp M.HP), Kesley Alves qua mặt Das Silva (Hoà Phát Hà Nội) và Martin Tridade (Tiền Giang), vươn lên dẫn đầu giải thưởng “Chiếc giày vàng Việt Nam 2005”. Cả 9 bàn của Kesley đều ghi tại V-League 2005.

Vị trí thứ hai thuộc về Martin Tridade với 8 bàn thắng đều ở giải hạng nhất, trong đó có bàn ghi được ở phút 80 trong trận Tiền Giang thắng Thể Công 2-1 ở vòng 10.

Das Silva tụt xuống vị trí thứ ba, với 7 bàn, trong đó có bàn thắng mới đây trong trận gặp Hoa Lâm Bình Định ở vòng 10. Trong 7 bàn của Das Silva có 1 bàn tại Cúp Quốc gia (gặp Huda Huế).

Cùng 6 bàn thắng có các cầu thủ Philani Kubheka (10, BD), Kiatisak (13, HAGL), Camara Souleymane (11, Đông Á), Felix (19, Khatoco Khánh Hòa), Ronald Obregon (14, Thanh Hoá).

Vắng mặt ở các vị trí đầu ở giải thưởng “Chiếc giày vàng”, chân sút Việt Nam ghi nhiều bàn thắng nhất là Nguyễn Ngọc Thanh (16, M.Hải Phòng), Lê Công Vinh (SLNA), Anh Tuấn (9, Đá Mỹ Nghệ), Nguyễn Anh Đức (9, Đông Á) 4 bàn.

L.G.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Các môn khác