Kesley Huỳnh làm trợ lý HLV ở Becamex Bình Dương

SGGPO

Cựu tiền đạo ngoại số 1 ở đội bóng đất Thủ là Huỳnh Kesley Alves vừa được lãnh đạo đội bóng này bổ nhiệm làm trợ lý cho HLV trưởng Đặng Trần Chỉnh trước khi bước vào mùa bóng 2022.

Kesley Huynh Alves gia nhập BHL CLB B.Bình Dương

Kesley Huynh Alves gia nhập BHL CLB B.Bình Dương

Sau khi mùa bóng 2021 bị hủy vì dịch Covid-19, Becamex Bình Dương cũng như nhiều CLB khác đã thanh lý hợp đồng với các trường hợp hết hạn, bên cạnh đó là triển khai ký mới, gia hạn hợp đồng với những vị trí cần thiết trong kế hoạch chuẩn bị cho mùa bóng 2022.

Qua đó, cả 3 ngoại binh Victor Mansaray, Pape Omar Faye, Rabo Ali đều được thanh lý hợp đồng, cùng với trợ lý Cristiano Roland. Ngoài ra, Ban huấn luyện cũng đề xuất trả Lê Văn Sơn về HA.GL. Một loạt cầu thủ trẻ do đội bóng này đào tạo sẽ được đưa lên để Ban huấn luyện kiểm tra trong thời gian tới nhằm tuyển chọn bổ sung.

Trong khi chờ sàng lọc nguồn cầu thủ trẻ, kế hoạch ngoại binh cho mùa bóng mới cũng đang được tiến hành sớm. Cầu thủ đầu tiên đã được xác định là Janclesio Almeida Santos, cựu cầu thủ của Đà Nẵng. Hai gương mặt khác đang chờ đến để kiểm tra gồm 1 đến từ Brazil và 1 có quốc tịch Gabonaise.

Kesley Huỳnh làm trợ lý HLV ở Becamex Bình Dương  ảnh 1 HLV trưởng Đặng Trần Chỉnh
Qua nửa chặng đường ở mùa bóng 2021, Becamex Bình Dương đứng ở vị trí thứ 6, thứ hạng đúng với thực lực của đội bóng đất Thủ. Điều đáng tiếc là ở giai đoạn đầu mùa, HLV Phan Thanh Hùng bất ngờ xin rút lui vì lý do sức khỏe nên ít nhiều ảnh hưởng đến thành tích sau đó của đội.

Lãnh đạo đội bóng đã chốt xong thành phần Ban huấn luyện để kịp sớm đi vào chuẩn bị. HLV trưởng là ông Đặng Trần Chỉnh cùng 3 phó tướng gồm Kesley Huỳnh, Nguyễn Thanh Sơn và Nguyễn Đức Cảnh. Đáng chú ý là Kesley Huỳnh vốn tham gia công tác đào tạo trẻ ở CLB Becamex Bình Dương trong thời gian qua và mùa bóng 2022 sẽ là lần đầu tiên cựu chân sút nước ngoài số 1 của Becamex Bình Dương xuất hiện trong cabin chỉ đạo.

VÂN KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau HLV Trương Việt Hoàng, đến lượt chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng rời "Chiến hạm đỏ". Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

CLB TPHCM thay cả ê-kíp Ban huấn luyện

Sau khi chấp thuận đơn từ chức của HLV Trương Việt Hoàng, lãnh đạo CLB TPHCM đã tiến hành bước tiếp theo trong kế hoạch thay đổi mạnh mẽ khu kỹ thuật khi sử dụng hầu hết ê-kíp mới từ vòng 18 V-League 2022.

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.