Kerber: “Nếu vô địch, tôi cũng sẽ không lao đầu xuống sông Thames”

Wimbledon 2016

Angelique Kerber đang tỏ ra rất tự tin trước cuộc tái ngộ với Serena Williams ở chung kết đơn nữ của Wimbledon 2016 – trận đấu dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ tối nay 9-7. Dù rất lo lắng, nhưng tay vợt người Đức đang rất muốn thư giãn để có thể bình tĩnh đối phó với những khó khăn mà Serena có thể tạo ra.

Angelique Kerber

“Đây là trận chung kết. Đây là trận đấu cuối cùng của giải đấu. Chắc chắn tôi sẽ lo lắng như trước những trận đấu khác. Nhưng tôi nghĩ là, ngay bây giờ tôi đã xử lý chuyện đó tốt hơn. Khi tôi bước ra sân đấu và trải qua mấy game đấu đầu tiên, tôi nghĩ tôi không còn quá lo lắng như trước đây. Tôi sẽ cố gắng tận dụng kinh nghiệm từ Australia và cố gắng thư giãn nhiều hơn một chút. Tôi biết những gì đã xảy ra hồi 20 năm trước (khi Staffi Graf đánh bại Arantxa Sanchez Vicario để đăng quang ngôi vô địch Wimbledon 1996, nếu Kerber lên ngôi ở Wimbledon năm nay, cô sẽ nối gót Graf để trở thành tay vợt Đức đầu tiên lên ngôi ở SW19 sau 20 năm chờ đợi). Đã quá lâu rồi, và tôi sẽ cố gắng trở thành người Đức kế tiếp. Tôi sẽ cố không nghĩ về điều này để tránh tạo thêm áp lực, vì tôi biết khi tôi đặt quá nhiều áp lực, tôi sẽ không thể thi đấu tốt nhất. Tôi biết đối thủ của tôi sẽ bước ra ngoài sân đấu để cố gắng đánh bại tôi”.

Sau khi đăng quang ngôi vô địch ở Melbourne Park, Kerber quá sung sướng đã lao thẳng đầu xuống sông Yarra để ăn mừng. Khi được cắc cớ hỏi rằng liệu cô có tái hiện màn ăn mừng này – bằng cách nhảy xuống sông Thames – nếu đăng quang ngôi vô địch Wimbledon, Kerber bật cười và tuyên bố: “Không, tôi sẽ không làm như vậy”.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Trọng tài Nguyễn Đình Thái

Trọng tài Nguyễn Đình Thái đoạt danh hiệu Còi vàng mùa bóng 2022

Theo thông lệ hàng năm, vào cuối mỗi mùa bóng, Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam phối hợp cùng công ty VPF tiến hành họp và bầu chọn các danh hiệu cao quý nhất dành cho giới trọng tài. Đó là danh hiệu Còi vàng, bạc, đồng dành cho trọng tài và Cờ vàng, bạc, đồng dành cho trợ lý trọng tài.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác