Tính đến cho thời điểm này, đã có tới 3 gương mặt dám “mạo phạm” đến sự quay trở lại của Maria Sharapova bị loại sớm ngay ở trận đấu đầu tiên của những giải đấu diễn ra trong cái tuần lễ cuối tháng 4 này. Đầu tiên, là Eugenie Bouchard, sau đó, là Agnieszka Radwanska và Kerber. Có nghĩa là, số phận của… Caroline Wozniacki cũng đang bị đe dọa.
Kerber thua trận thứ 10 trong mùa
Thực chất, Kerber rất khôn khéo khi không phản đối trực tiếp quyết định của Ban tổ chức giải Porsche Grand Prix. Nhưng quan điểm của cô là, suất wild-card này nên trao lại cho tay vợt nước chủ nhà, chính là đồng hương kiêm đồng đội ở đội tuyển Fed Cup của cô – Julia Goerges, người góp công chủ yếu giúp tuyển Đức đánh bại tuyển Ucraina ở loạt trận cuối tuần rồi. Kerber cho biết: “Nếu đó thực chất là quyết định của tôi, tôi chắc chắn muốn trao suất wild-card cho Julia bởi vì cô ấy đã thi đấu rất tuyệt vời trong giai đoạn cuối tuần rồi và cô ấy không thể hiện diện ở đây”. Cũng theo Kerber, dù mọi chuyện đã được quyết định không theo luật lệ cụ thể (chưa có hướng dẫn cụ thể nào với việc một tay vợt bị cấm thi đấu có được nhận suất wild-card ngay giải đấu mà trước đó, khi giải đấu khởi tranh, tay vợt này vẫn chưa mãn án), WTA nên tổ chức thảo luận những việc như thế nàytrước đó nhiều tuần lễ hoặc nhiều tháng để tránh gây tranh cãi.
Không hiểu đó có phải là yếu tố tâm linh hay không, khi ngay ở trận đấu đầu tiên sau cú phản đối Masha, Kerber đã để thua rõ ràng trước Mladenovic với điểm số 2-6 và 5-7. Trận thua thứ 10 trong mùa giải năm nay và Kerber mới chỉ có được 17 trận thắng, thành tích rất tệ hại với tay vợt vừa đánh mất ngôi “Nữ hoàng”. Nên nhớ, trong quá khứ, Kerber chưa từng thua Mladenovic, mà toàn thắng trong cả 3 lần giáp mặt trước đó. Thất bại này khiến cô chưa thể giành ngay lại ngôi “Nữ hoàng” trong tương lai gần. Serena sẽ giữ ngôi số 1 thế giới ít nhất là trong 2 tuần lễ kế tiếp.
Aga thua trận thứ 8, Genie cũng thua trận thứ… 9
Trước đó, Agnieszka Radwanska sau những câu cú khá khốc liệt nhằm vào Masha đã để thua mất mặt trước Ekaterina Makarova ngay trong trận đấu đầu tiên ở giải đấu tại Stuttgart, trận thua thứ 9 trong mùa của cô. Xem Radwanska thi đấu, nhiều người cảm thán rằng, tại sao tay vợt người Ba Lan này chưa bao giờ vươn lên hàng ngũ của những tay vợt lớn, dù nhiều năm trường luôn hiện diện trong tốp 10 thế giới. Tại sao Aga không dành thời gian rảnh để trau dồi kỹ năng chơi bóng của mình, thay vì cứ “lo chuyện thiên hạ” và dần để cho những tay vợt đàn em bắt kịp và vượt qua. Nhiều người thậm chí cắc cớ nhận định, nếu “chẳng may” cô đánh bại Makarova thì đối thủ ở vòng đấu tiếp theo của cô chắc chắn sẽ là Masha. Khi đó, số phận của cô sẽ “muối mặt” không kém số phận của tay vợt kỳ cựu người Ý Roberta Vinci, người cũng phản đối quyết liệt suất wild-card của cô gái người Nga (dù sử dụng giọng điệu “nhẹ nhàng” và khách sáo hơn rất nhiều) vì với năng lực hiện tại, cô không đủ khả năng chống lại một Masha không thi đấu trận nào trong suốt 15 tháng trời.
Về phần Genie, tay vợt này vẫn đang ngập chìm trong sự sa sút và dư luận tin rằng, sự sa sút đó đã bắt nguồn từ việc cô này được so sánh với Masha và tưởng sẽ sớm đạt đỉnh cao danh vọng như “đàn chị” người Nga, dẫn đến việc chểnh mảng về chuyên môn, tập trung dành nhiều thời gian cho ánh đèn sân khấu, cho những bài phỏng vấn đình đám trên báo và những tấm hình chụp nuột nà khi làm người mẫu thời trang. Ở Istanbul Cup, Genie là tay vợt có lời lẽ nặng nề nhất nhắm vào Masha. Cô nói cô không còn muốn nhìn mặt tay vợt mà cô từng xin chữ ký khi còn nhỏ, và người như Masha nên bị cấm thi đấu suốt đời. Không biết, đó có phải là hệ quả khiến cô thua thê thảm Jana Cepelova với điểm số 0-6 và 4-6. Trận thua thứ 8 trong mùa giải của cô. Sau những lời lẽ có phần cay độc của mình, Genie đang trả giá.
Trong số những người chỉ trích Masha gần đây nhất, riêng có mỗi mình Caroline Wozniacki chưa bước ra sân đấu trong tuần này. Cô sẽ chỉ tham gia thi đấu kể từ đầu tháng 5, ở Prague Open (CH Séc). Wozzy cũng đã để thua 8 trận trong mùa và sở hữu màn khởi đầu cũng chắng có gì làm quá xuất sắc. Liệu cô cũng sẽ sớm để thua trận đấu thứ 9, vì những lời lẽ chống đối Masha trong thời gian vừa qua?
Các tin, bài viết khác
-
Wimbledon: Hai biểu tượng của quần vợt Anh quốc - Andy Murray và Emma Raducanu đồng loạt bị loại
-
Wimbledon: Rafael Nadal vượt qua “nỗi sợ hãi” mang tên Francisco Cerundolo và chấn thương
-
Wimbledon: Novak Djokovic khởi đầu chật vật với 4 ván, sẽ đấu đối thủ Australia đầu tiên kể từ sự cố Australian Open
-
Wimbledon: Maria Sakkari muốn tạo “cuộc cách mạng Hy Lạp”, đến All England Club để đăng quang
-
Nguyễn Văn Phương/Mai Thanh Trinh nhận 230 triệu đồng cho chức vô địch giải quần vợt có số tiền thưởng kỷ lục nhất Việt Nam
-
Wimbledon: Serena Williams quay trở lại, ủng hộ Rafael Nadal thắng Grand Slam thứ 23
-
Giải Wimbledon 2022: Ai sẽ cản bước Novak Djokovic?
-
Dàn sao quần vợt Việt Nam tranh tài ở giải Quảng Nam mở rộng có số tiền thưởng “hậu hĩnh”
-
Quần vợt Việt Nam lập cú đúp vô địch lịch sử ở giải ITF U18 thế giới
-
Các tay vợt Việt Nam “ẳm trọn” nội dung đơn nam giải quần vợt ITF U18 nhóm 5 – Hải Đăng Tây Ninh 2022