Kẻ ủng hộ, người phản đối

Việc Ricky Hatton quay trở lại thi đấu quyền Anh chuyên nghiệp khi đã 33 tuổi mang lại nhiều phản ứng trái ngược. Cựu VĐTG hạng lông - ông Barry McGuigan (năm nay đã 51 tuổi) - tin rằng “đàn em” của mình có thể tái chiếm ngôi VĐTG.

McGuigan cho biết: “Đề xuất quay trở lại thượng đài của Hatton không hề nực cười một chút nào. Có đến 90% cơ hội chúng ta sẽ lại được chứng kiến một Hatton dũng mãnh như trong quá khứ và như vậy là đủ tốt để đánh bại ai đó như Paulie Malignaggi (người Mỹ gốc Italia, cựu vô địch hạng siêu nhẹ của IBF, ĐKVĐ hạng bán trung WBA). Cậu ấy không quay lại chỉ bằng nửa trái tim, cậu ấy sẽ cống hiến mọi thứ đang có. Tôi không nghĩ bất kỳ cựu võ sĩ nào có quyền phán xét các võ sĩ đang thi đấu. Đây là quyết định mang tính cá nhân của Hatton. Tôi hoàn toàn ủng hộ cậu ấy, 100% đó!”.

Ricky Hatton trong một trận đấu hồi năm 2007.

Cựu võ sĩ nổi tiếng Oscar De La Hoya – đã trở thành ông bầu sau khi giải nghệ - thì tin rằng Hatton đã trưởng thành và đủ tư cách chịu trách nhiệm với chọn lựa của mình: “Anh ấy đưa ra quyết định và nếu anh ấy muốn quay trở lại, tôi thấy thật tuyệt vời. Quyền Anh luôn cần đến một người như Ricky Hatton, hãy tưởng tượng lượng CĐV to lớn do anh ấy lôi kéo quay lại với quyền Anh. Bất kỳ kiểu quay trở lại nào cũng rất khó khăn. Nhưng nếu ai đó làm được, người đó chỉ có thể là Hatton, vì sức mạnh tinh thần, sức mạnh nội tại của anh ấy rất to lớn. Cho đến khi nào anh ấy còn tập luyện, còn đam mê, anh ấy có thể thành công!”.

Trong khi đó, ông bầu Frank Warren không đồng ý với quyết định của “người cũ” Hatton (vốn từng cộng tác đến năm 2005). “Tôi vẫn thích Hatton không đấm bốc hơn. Ở độ tuổi 33, anh ấy sẽ chẳng thể tốt hơn hồi xưa. Anh ấy quay trở lại phòng tập thể lực, thể hiện sự tập trung và định hướng, nhưng tôi vẫn thích anh ấy chỉ dừng lại ở mức độ tập luyện và không thượng đài nữa. Tôi vẫn hy vọng anh ấy đạt được mục tiêu của mình, thế nhưng, liệu nó có hiện thực không. Mọi chuyện không đơn giản vậy. Anh ấy có quá nhiều vấn đề ngoài sàn đấu”.

TIỂU BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xứng danh công dân trẻ tiêu biểu

Xứng danh công dân trẻ tiêu biểu

Khổng Mỹ Phượng là 1 trong 12 “Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2020” vừa được Thành đoàn TPHCM vinh danh đầu năm 2021. Ở tuổi 22, Mỹ Phượng đã có gần 10 năm khổ luyện môn “khó nhằn” là cử tạ, đem về cho thể thao TPHCM và Việt Nam những tấm huy chương danh giá…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Chelsea ký hợp đồng 18 tháng với Thomas Tuchel

Sau vài ngày đàm phán, Thomas Tuchel cuối cùng đã đạt được thỏa thuận huấn luyện một CLB ở Premier League và hợp đồng mới có hiệu lực ngay lập tức để ông dẫn dắt Chelsea đương đầu với Wolverhampton.

Quần vợt

Djokovic và Nadal có những cách hành động khác nhau

Nadal ám chỉ Djokovic khi nói về đề xuất cách ly, nhưng cả 2 sẽ xuất trận ở A Day at the Drive

“Nhà Vua ATP” Novak Djokovic đã chấp nhận gánh chịu chỉ trích khi gửi đề xuất đề nghị BTC của Australian Open 2021 thay đổi một số quy định, điều kiện cách ly dành cho các tay vợt bay đến bang Victoria để tham dự giải đấu. Mới đây nhất, “Cựu Hoàng” Rafael Nadal cũng ra ám chỉ đến anh này khi trả lời phỏng vấn của ESPN. Cả 2 đều chuẩn bị xuất trận đầu năm ở sự kiện giao hữu - biểu diễn mang tên “A Day at The Drive”, sẽ diễn ra ở Adelaide vào ngày 29-1…

Các môn khác