Kẻ làm, người hưởng

- Vi-lít 2014 trôi gần được một nửa, cộng với hai mùa bóng 2013 và 2012 trước đó, thử nhìn lại các giải đấu dưới trướng của Vê-bê-ép được và mất gì?

- Được ít mất nhiều.

- Gì kỳ vậy??? Thôi, cứ nói cái được trước đi.

- Về mặt tài chính có vẻ dồi dào hơn, dù đang là thời điểm khủng hoảng nhưng tiền nong không quá nặng đầu.

- Toàn là “tiền nhà”.

- Đồng ý không ít lãnh đạo Vê-ép-ép, Vê-bê-ép là chủ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn đã bỏ tiền túi ra tài trợ giải đấu, nhưng gì đi nữa có tiền vẫn hơn, so với hồi ông Vê-ép-ép tổ chức giống như đi xin xỏ mấy doanh nghiệp tài trợ, còn Vi-lít mỗi năm mang một tên, khiến người hâm mộ không biết đâu mà lần.

- Được gì thêm nữa?

- Trong Vê-bê-ép có nhiều ông chủ của những đội bóng nên khi bàn đến giải đấu cũng sâu sát hơn, do gắn liền quyền lợi CLB của họ, nên sẽ sốt sắng hơn ông Vê-ép-ép chỉ ngồi tổ chức giải rồi thu lợi.

- Đó là nạn vừa đá bóng vừa thổi còi.

- Nhưng tình cảnh bóng đá nội hiện không thể khác, khi Vê-ép-ép từng tổ chức giải quá nhiều điều tiếng, một số kẻ có quyền lực đã thao túng giải đấu.

- Bấy nhiêu thôi hả?

- Chất lượng trọng tài cũng ổn hơn. Trọng tài trẻ được cất nhắc làm việc, quan trọng là chứng tỏ năng lực của mình sẽ có cơ hội. Vấn nạn dây mơ rễ má cũng giảm bớt, quyền hành không còn tập trung vào tay ông “vua của vua”.

- Nhưng Ban trọng tài từng hưởng lương từ Vê-bê-ép nên khó mà khách quan với đội bóng của ông bầu.

- Chuyện đó là không tránh khỏi với nạn ăn cây nào rào cây nấy, nhưng phải thừa nhận chất lượng trọng tài khá dần lên.

- Ừ, thì khá hơn chút đỉnh.

- Khán giả đến sân cũng nhiều so với trước, chất lượng sân bãi cải thiện. Giờ thì ở Vi-lít sân nào cũng có giàn đèn, có thể đá buổi tối chứ không phải như quá khứ đang trời đổ lửa vào buổi chiều rồi bắt cầu thủ ra… tắm nắng.

- Vậy khi Vê-bê-ép ra đời, bộ máy Vê-ép-ép có thu hẹp lại không?

- Làm gì thu hẹp. Cứ ngồi vậy mà hưởng lương và nhận các chế độ, bổng lộc khác.

- Trời!?!?!?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất