Kế hoạch tuyển mộ của Liverpool: Gần 80 triệu bảng Anh vẫn chưa dừng lại

Luis Suarez và Andy Carroll đến từ tháng 1 với giá tổng cộng gần 60 triệu bảng Anh. Tiền vệ trẻ Jordan Henderson mới vừa đầu quân với giá 20 triệu. Vậy là Liverpool đã rót gần 80 triệu bảng Anh vào 3 bản hợp đồng tuyển mộ trong vòng 6 tháng. Thật ấn tượng!

Henderson được người hâm mộ Đan Mạch chào đón trước buổi tập của đội tuyển U-21 Anh.

Tuy nhiên, Giám đốc kỹ thuật Damien Comolli khẳng định Liverpool vẫn chưa dừng lại. Sẽ còn mua thêm một vài cầu thủ cần thiết để tái thiết sức mạnh cho CLB vang bóng một thời này.

Trên nhật báo Daily Mirror, ông tuyên bố: “Chúng tôi muốn ký thật sớm, càng sớm càng tốt, để còn kịp điều chỉnh chiến lược hoặc để quyết định xem có nên tuyển mộ thêm hay không. Nhưng dù gì thì tôi cũng rất hài lòng về cuộc tuyển mộ Jordan Henderson bởi đó là một trong những mục tiêu lớn mà chúng tôi đã nhắm tới từ lâu. Thành công với mục tiêu cao nhất bao giờ cũng là một dấu hiệu tốt, vì đầu xuôi thì đuôi lọt vậy!”.

Những mục tiêu kế tiếp của Comolli là Connor Wickham của Ipswich và tiền vệ đội trưởng Charlie Adam của Blackpool. Không hề giấu giếm phương châm tuyển mộ, Comolli nói tiếp: “Chúng tôi ưu tiên cho cầu thủ Anh quốc, hoặc cầu thủ đã có kinh nghiệm thi đấu ở Premier League trước khi nhắm tới cầu thủ nước ngoài. Đương nhiên chúng tôi chỉ nhắm tới những cầu thủ nào đáp ứng mọi tiêu chuẩn cần thiết, và chúng tôi đã tìm được Henderson”.

Dưới mắt giới chuyên môn, bây giờ thì chưa thấy phiền phức nhưng sắp tới sẽ gặp. Nếu chiêu mộ được Charlie Adam, dưới tay HLV trưởng Kenny Dalglish sẽ có không dưới 6 tiền vệ chuyên đá trung tâm. Trong một mùa giải mà Liverpool không được dự Champions League hoặc Europa League, làm thế nào để đội ngũ đó vừa cạnh tranh vị trí vừa đoàn kết và vui vẻ với nhau, đó là cả một bài toán khó.

Tuy nhiên, tiền vệ thủ lĩnh Steven Gerrard vẫn đưa ra một cái nhìn khác hẳn. Anh sẵn sàng giúp đỡ Henderson để sau này kế tục anh, trở thành một Gerrard mới của Anfield. Anh thổ lộ: “Lần đầu tiên tôi quan sát kỹ Jordan Henderson là trong 2-3 ngày tập trung cùng đội tuyển Anh. Cậu ấy là một cầu thủ giỏi, tràn trề sinh lực. Ký được với Henderson, đây là một cuộc tuyển mộ thực sự đáng phấn khởi. Chúng ta hãy hy vọng Henderson sẽ là một Steven Gerrard mới. Bởi vì Liverpool cần một Gerrard và cũng sẽ cần một Carragher mới”.

Phương Lan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác