Kế hoạch điên rồ

Đó là ý tưởng tổ chức 2 chặng đua xe đạp Giro d’Italia (Vòng quanh Italia) trên đường phố Washington D.C (thủ đô Mỹ) vào năm 2012. Trưởng ban tổ chức Angelo Zomegnan nói, ông muốn giải hấp dẫn hơn. 198 cua-rơ cùng hàng trăm người thuộc nhóm hậu cần phải ngồi máy bay 8 giờ, bay ngang 5 múi giờ đến Mỹ trước khi trở lại đua ở Italia. Kế hoạch này có thể tốn 5 triệu USD.

Các ý kiến chỉ trích nói đó là kế hoạch điên cuồng, tốn kém và trừng phạt sức khỏe của các cua-rơ do họ sẽ phải thay đổi giờ sinh học. Angelo thừa nhận đây là một kế hoạch điên rồ nhưng ông lại cho rằng tại sao không thử một lần cho biết? Angelo nói: “Người bình thường bị thay đổi giờ sinh học, họ không thể đạp 3.500km trong 3 tuần nhưng các tay đua không phải là người bình thường”. Ông vẫn xúc tiến dự án đua 2 ngày ở Mỹ, đi qua những con đường và các biểu tượng có liên quan đến Italia như cầu Memorial nối vùng Virginia với Washington. Các bức tượng ở hai đầu cầu là quà Italia tặng Mỹ trong những năm 90 của thế kỷ trước.

Khoảng 30 năm trước, New York đã tính tổ chức Tour de France nhưng phải hủy do không đủ máy bay đưa các cua-rơ trở về Pháp. Năm 2008, TP Quebec (Canada) cũng dự định làm như vậy để mừng 400 năm ngày lập TP nhưng Ban tổ chức Tour de France từ chối.

Trung Trực

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Pep Guardiola tỏ rõ thất vọng khi chứng kiến trên đấu. Ảnh: Getty Images

Guardiola lý giải về “điều tồi tệ” vừa xảy ra sau hơn 4 năm

Man.City hòa Southampton 0-0 tại Etihad hôm thứ bảy không chỉ là kết quả hòa đầu tiên của thầy trò HLV Pep Guardiola sau 31 trận Premier League, mà còn là lần đầu tiên họ chỉ một lần dứt điểm đúng hướng trong một trận đấu kể từ tháng 3-2017.

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Các môn khác