Kế hoạch điên rồ

Đó là ý tưởng tổ chức 2 chặng đua xe đạp Giro d’Italia (Vòng quanh Italia) trên đường phố Washington D.C (thủ đô Mỹ) vào năm 2012. Trưởng ban tổ chức Angelo Zomegnan nói, ông muốn giải hấp dẫn hơn. 198 cua-rơ cùng hàng trăm người thuộc nhóm hậu cần phải ngồi máy bay 8 giờ, bay ngang 5 múi giờ đến Mỹ trước khi trở lại đua ở Italia. Kế hoạch này có thể tốn 5 triệu USD.

Các ý kiến chỉ trích nói đó là kế hoạch điên cuồng, tốn kém và trừng phạt sức khỏe của các cua-rơ do họ sẽ phải thay đổi giờ sinh học. Angelo thừa nhận đây là một kế hoạch điên rồ nhưng ông lại cho rằng tại sao không thử một lần cho biết? Angelo nói: “Người bình thường bị thay đổi giờ sinh học, họ không thể đạp 3.500km trong 3 tuần nhưng các tay đua không phải là người bình thường”. Ông vẫn xúc tiến dự án đua 2 ngày ở Mỹ, đi qua những con đường và các biểu tượng có liên quan đến Italia như cầu Memorial nối vùng Virginia với Washington. Các bức tượng ở hai đầu cầu là quà Italia tặng Mỹ trong những năm 90 của thế kỷ trước.

Khoảng 30 năm trước, New York đã tính tổ chức Tour de France nhưng phải hủy do không đủ máy bay đưa các cua-rơ trở về Pháp. Năm 2008, TP Quebec (Canada) cũng dự định làm như vậy để mừng 400 năm ngày lập TP nhưng Ban tổ chức Tour de France từ chối.

Trung Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Chelsea vẫn đang lo lắng cho hàng thủ.

Chelsea – Sevilla: The Blues siết chặt phòng tuyến

Trước trận tiếp kình địch Sevilla trong vòng bảng Champions League, HLV Frank Lampard khẳng định ông biết chính xác cách làm thế nào để củng cố hàng thủ đang bị rò rỉ của Chelsea sau khi để thủng lưới thêm 3 bàn vào cuối tuần.

Quần vợt

Rublev và cúp vô địch St Petersburg Open

Tay súng trẻ người Nga” Andrey Rublev: Vô địch St Petersburg Open, giành danh hiệu thứ 4, lọt vào nhóm Bát đại cao thủ

Nếu như mùa giải 2019, với các tay vợt đến từ “Xứ sở của bạch dương”, là mùa giải của Daniil Medvedev (giành 4 danh hiệu và đỉnh cao là vị trí Á quân của US Open), thì mùa giải năm nay đích thị thuộc về một “Tay sóng trẻ người Nga” khác, đó là Adnrey Rublev. Với ngôi vô địch tại St Petersburg Open, Rublev đã có 4 danh hiệu trong mùa, đồng thời lọt vào tốp 8 thế giới…

Các môn khác

 Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia 2020. Ảnh: Dũng Phương

Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia

Giải bơi lội vô địch quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 16 đến ngày 21-10 tại CLB bơi lặn Phú Thọ  - Với sự tham gia của 140 VĐV đến từ 14 đơn vị. Giải đấu có sự tham dự của đầy đủ các kình ngư xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay như: Ánh Viên, Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Hoàng Quý Phước…