Kế hoạch của Hodgson

Gặp gỡ giới truyền thông sau trận thắng San Marino 6-0, Rooney cho biết anh rất hãnh diện khi vươn lên ngang bằng kỷ lục ghi bàn cho đội tuyển của Bobby Charlton huyền thoại. Mặc dù vậy, Rooney cũng nhấn mạnh rằng mọi thành tích cá nhân đều không quan trọng bằng thành công của cả tập thể.

Rooney nói: “Thật tự hào và vinh dự khi cùng Sir Bobby Charlton dẫn đầu thành tích ghi bàn cho đội tuyển. Kỷ lục của Charlton đã tồn tại 45 năm nay rồi. Tuy nhiên, bóng đá là một môn thi đấu đồng đội, nên tôi sẵn sàng đánh đổi mọi bàn thắng nếu có thể cùng đội tuyển của mình đoạt chức vô địch EURO hay World Cup. Có thể thành tích ghi bàn của tôi sẽ trở thành một kỷ lục mới, có thể nó sẽ đứng vững thêm 45 năm hoặc cũng có thể không. Tuy nhiên, xin nhắc lại rằng tôi sẵn sàng đánh đổi mọi bàn thắng ấy để lấy tấm huy chương vô địch vào mùa hè 2016”.

Trong khi đó, HLV Hodgson khẳng định việc thay thế Rooney ở phút 58 trên sân San Marino đã nằm trong kế hoạch từ trước: “Một số tuyển thủ rất quan trọng đã không được đá chính trên sân San Marino. Một số vị trí trụ cột như Rooney cũng đã được thay ra sớm. Đó là vì chúng tôi đá với San Marino nhưng cũng cần chuẩn bị tốt cho trận tiếp theo với Thụy Sĩ. Sẽ thật là hay nếu Rooney ghi được bàn thứ 50 trong màu áo đội tuyển khi gặp Thụy Sĩ vào đêm thứ Ba này. Trước sau gì Rooney cũng sẽ có bàn thứ 50 ấy, đó là điều chắc chắn”.

Nhân khi Hodgson nói về những con số, giới báo chí Anh cũng đã đưa ra những thống kê thú vị: Bobby Charlton từng ghi 49 bàn cho đội tuyển, Rooney cũng mới đạt đến 49 bàn nhưng để gọi là kỷ lục thì không chỉ có 2 tên tuổi này. Trên sân San Marino, pha nâng tỷ số lên 2-0 ở phút thứ 30 cũng chính là lần thứ 49 đội tuyển Anh có được bàn thắng nhờ đối phương tự đốt lưới nhà. Cầu thủ San Marino phản lưới nhà ấy là Brolli; anh ta cũng sẽ được nhớ đến.

Phương Lan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất