Kẻ cười, người khóc

- Em ơi mùa xuân đến rồi đó…

- Xuân gì bữa nay nữa cha nội???

- Hổng thấy dân tình thường nói, tháng Giêng là tháng ăn chơi sao? Còn tới hơn 2 tuần nữa mới hết tháng Giêng. Vậy thì bọn mình cứ vi vu cho đời sung sướng.

- Thôi dẹp đi!!!

- !?!?!?

- Đến giờ người ta lao đầu vào làm việc, còn ông ở đó lo chuyện chơi bời, hưởng thụ. Hèn gì năm nào cũng than thở sao khổ sở quá, người ta giàu còn mình nghèo.

- Hổng thấy giới cầu thủ đến nay vẫn còn vui xuân à?

- Vui xuân là mấy ngày trước kìa! Còn lúc này ai cũng lao vào tập luyện mệt bở hơi tai. Đâu phải viển vông như ông lầm tưởng đâu nha!

- À, ra thế!

- Cầu thủ nội của ta than phiền, ớn nhất là sau tết - thời điểm đang ăn chơi phè phỡn lại phải lăn lộn trên sân cỏ.

- Ủa??? Năm nay nghỉ tết dài ngày, lại thêm vòng 9 Vi-lít còn lâu mới đá tưởng đâu phe quần đùi áo số hỉ hả?

- Ngoài những người lên tuyển U.23 tập trung, phần còn lại vẫn phải tập quần quật. Ai cũng biết tập luyện ở quãng nghỉ dài ngày như thế này đúng là ám ảnh.

- Kiểu này chắc họ kêu trời?

- Nhiều cầu thủ của các CLB dự Vi-lít than, lịch nghỉ nhường cho U.23 tập trung chuẩn bị vòng loại châu Á dài quá, khiến mọi thứ thêm nặng nề. Thế nên, không ít người lên báo than thở cứ nghỉ vậy là khỏe nhưng tình hình thì ngược lại.

- Không đơn giản.

- Mặc cho Vi-lít “hưu chiến”, nhưng số cầu thủ không thuộc danh sách tập trung lên tuyển U.23 vẫn phải cày cật lực, đá giao hữu liên tục. Thậm chí là còn oải hơn so với lúc quả bóng Vi-lít đang lăn. Điều này không chỉ khiến họ mệt nhoài mà cả BHL cũng không kịp thở.

- Nên mới nói, nghỉ nhiều chưa hẳn đã hay.

- Ùm, giống một số đội đang đá ngon lành sau 8 vòng, giờ lại nghỉ ngang xương khiến tinh thần đội bóng đi xuống phần nào.

- Ngược lại, một số đội nằm nhóm dưới thi đấu không tốt thời gian qua có thêm thời gian điều chỉnh trước khi bước vào vòng 9 tới đây.

- Đúng là nghỉ ngơi kiểu ba rọi này lắm kẻ cười, mà cũng nhiều người mếu.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác