Kẻ ăn không hết…

Một ngôi sao hàng đầu châu Á như nữ hoàng điền kinh Vũ Thị Hương vậy mà trong suốt năm qua chỉ có 2 chuyến xuất ngoại. Thế là từ thành tích 11"34 tại SEA Games 25, cô chỉ đạt 11"80 tại giải TPHCM 2010, cải thiện đôi chút ở giải Malaysia với thông số 11"55. Trong khi hiện tại, Trung Quốc và Nhật Bản đang sở hữu những VĐV đạt thành tích trên dưới 11"20.

Trong môn chạy, khi thành tích được tính bằng những tíc - tắc, cơ hội cọ xát là vô cùng quý giá. Trong khu vực Đông Nam Á, Hương không có đối thủ suốt 5 năm qua nên cô rất cần những chuyến thi đấu đẳng cấp cao hơn, nhất là khi thành tích của cô hoàn toàn có thể cải thiện tốt hơn.

Nói vậy để thấy thật đáng buồn khi chúng ta đưa hơn 30 người của đội bóng đá Olympic tham dự Asiad mà chẳng có mục tiêu nào trong khi một tài năng đã đến đẳng cấp châu Á như Vũ Thị Hương thì lại không được đầu tư đủ, dù chi phí cho một cá nhân bao giờ cũng thấp hơn nhiều so với những môn tập thể.

Đúng là kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lối chơi như "ru ngủ" của Than QN đã khắc chế được CLB Sài Gòn ở giai đoạn 1

CLB Sài Gòn - Than Quảng Ninh (19g15, ngày 29-10): Chia điểm?

Với việc thi đấu không thành công trong các trận từ đầu giai đoạn 2, CLB Sài Gòn đã đánh mất lợi thế ở cuộc đua vô địch. Lúc này, bản lĩnh trận mạc cùng chiều sâu về lực lượng sẽ đóng vai trò quan trọng mà thầy trò đội bóng này dần lộ những hạn chế so với nhóm 3 đội khu vực phía Bắc trong tốp đầu bảng.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Simon thua Federer ở một giải đấu tại Shanghai

Giles Simon “cáo buộc”: Federer khiến chúng tôi phí hoài 20 năm, tâm trí anh ấy mạnh hơn chúng tôi gấp 4 lần

Tay vợt gạo cội người Pháp, Gilles Simon, vừa có những “cáo buộc” khá là buồn cười nhắm vào huyền thoại sống người Thụy Sĩ - Roger Federer. Những trách móc có phần “đáng thương” của chàng trai 35 tuổi quê ở Nice, không chỉ “đại diện cho bản thân anh”, mà còn “đại diện cho các tay vợt Pháp và cho các đồng nghiệp thuộc thế hệ của anh”, vì hình ảnh quá lấn lướt của Federer…

Các môn khác