Kẻ ăn không hết…

- Alô, anh Hai ơi. Tui vui quá nên mới gọi điện thoại cho anh đây…

- Ông vui vụ gì vậy? Kể cho tôi nghe với nào.

- Thì cái vụ VFF lên kế hoạch tổ chức trận đá banh của đội tuyển Việt Nam với một CLB Nhật Bản ở sân Cần Thơ quê tui chớ gì. Tui vui quá trời luôn ông ơi bởi vì bao nhiêu năm nay muốn coi một trận đấu của đội tuyển quốc gia sao mà “chua” quá. Đội tuyển quốc gia dường như chỉ phục vụ người hâm mộ thủ đô và thỉnh thoảng là Sài Gòn thôi. Người hâm mộ các địa phương khác thì phần lớn là tivi. Mấy ai có điều kiện tới Hà Nội và Sài Gòn để coi.

- Thời gian tới chắc điện thoại của Chủ tịch VFF cháy máy quá. Các địa phương khác cũng đề nghị đưa về sân nhà của họ để phục vụ khán giả nữa chứ. Ai đời, cứ tổ chức riết ở hai thành phố lớn. Nhiều trận đội tuyển quốc gia đá, tui thấy khán giả không lấp đầy khán đài trên sân nhà.

- Tui đoan chắc với ông một điều: tổ chức các trận đấu của đội tuyển quốc gia, nhất là ở thời điểm đội bóng của HLV Hữu Thắng đang chơi ấn tượng, thì sân Cần Thơ hay sân Chi Lăng của Đà Nẵng… không còn chỗ trống, bầu không khí hấp dẫn hơn rất nhiều. Đơn giản là họ đã được cơn thèm.

- Ông nhắc tới sân Chi Lăng tui mới nhớ sân ở bên bờ sông Hàn này từng được mệnh danh là “thánh địa” đấy. Khán giả Đà Nẵng hâm mộ bóng đá thuộc vào hàng đầu thế giới. Nói thiệt, đá giao hữu với mấy đội cấp CLB của Nhật Bản, Hàn Quốc… thì cho về các tỉnh thành khác. Đúng là kẻ ăn không hết, người lần không ra.

- Nói lung tung từ đội tuyển quốc gia lại trật tới sân Chi Lăng. Tui nghe thông tin cách đây mấy ngày mới tréo ngeo chứ ông. Đội SHB. Đà Nẵng đá giải các CLB sông Mêkông lại phải lấy sân… Hàng Đẫy ở Hà Nội làm sân nhà, chứ không phải “thánh địa” Chi Lăng mà ông nói đâu.

- Sao kỳ vậy ta? Năm ngoái Bình Dương đã “nhảy nhỏm” khi họ phải rời sân nhà để ra tận Hàng Đẫy để đá giải này. Tưởng lần này fan hâm mộ Đà Nẵng sẽ khác chứ!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất