Kẻ ăn không hết…

- Đợt này coi như mày được thỏa mãn rồi, Tám Cửu Long nha!

- Có tin vui dành cho thằng em hả? Lâu quá mới thấy chút tin tức tốt lành còn bao lần trước hầu như ông anh cứ hay chọt chẹt xứ sở em út thôi.

- Mày lanh quá! Đây, người hâm mộ bóng đá nội ở miền Tây sẽ có dịp mục sở thị thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đá với CLB đang chơi tại J.Lít 1 Avispa Fukuoka (Nhật Bản) trên sân vận động Cần Thơ vào ngày 12-11, trong bối cảnh ĐTVN chuẩn bị sang Myanmar dự A-ép-ép Cup 2016.

- Thiệt là đang lúc buồn ngủ gặp chiếu manh. Bóng đá miền Tây năm nay có quá nhiều chuyện không vui. Ở Vi-lít Đồng Tháp bị rớt xuống hạng Nhất còn Long An “thi lại” mới tồn tại ở giải đấu cao nhất nước. Trong không khí buồn hiu hắt mà nhận được tin ĐTVN gặp Avispa Fukuoka trên sân Cần Thơ như sự an ủi phần nào.

- Nguyện vọng của HLV Hữu Thắng là mong muốn cầu thủ tập luyện ở phía Nam vì thời tiết tương đồng với cố đô Yangon (Myanmar) - nơi diễn ra A-ép-ép Cup 2016. Vậy nên phương án tổ chức trận Việt Nam

- Avispa Fukuoka tại đất Tây Đô đã được tính đến. Thực tế cho thấy điều kiện tập huấn ở Cần Thơ không thua kém TPHCM hay Hà Nội, chưa nói mặt sân Cần Thơ cũng khá tốt. Ngoài ra, với sức chứa lên tới gần 5 vạn người, lại mới được nâng cấp mái che ở khán đài A đương nhiên sân này đủ điều kiện để tổ chức một trận đấu quốc tế.

- Nói cho ngay, đâu cứ phải chỉ sân Mỹ Đình hay Thống Nhất mới đủ chuẩn. Ngoài hai sân đó ra còn có thể kể thêm sân Lạch Tray, Cẩm Phả, Gò Đậu, Cần Thơ… thế mà lâu nay các ông làm bóng đá cứ chăm chăm tổ chức ở sân Mỹ Đình lắm lúc còn không được lấp đầy khán giản mỗi khi ĐTVN đá giao hữu. Trong khi đó, nhiều vùng miền khác có khán giả thèm thuồng lại chẳng thấy bóng dáng đội tuyển đâu.

- Có vậy người ta mới nói kẻ ăn không hết người lần chẳng ra. Hy vọng những nhà làm bóng đá sẽ thay đổi tư duy chứ đâu phải chỉ chăm chăm vào sân Mỹ Đình như đã từng nhiều lần xảy ra trong quá khứ.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất