Karlovic đăng quang Newport

Phải đến trận chung kết thứ 3 thì “Vua giao bóng” Ivo Karlovic mới nếm trải hương vị làm “Vua” ở Newport. Ivo Karlovic vừa đăng quang danh hiệu Hall of Fame Tennis Championships đầu tay trong sự nghiệp sau khi đánh bại Gilles Muller (Luzembourg) với điểm số 6/7 (2-7), 7/6 (7-5), 7/6 (14-12).

Trước đó, Karlovic đã 2 lần thất thủ ở trận chung kết giải đấu tại Newport – trong các năm 2014 (thua Lleyton Hewitt sau 3 ván đấu) và 2015 (thua Rajeev Ram cũng sau 3 ván đấu). Rốt cuộc, may mắn cũng đã mỉm cười với tay vợt người Croatia.

Ivo Karlovic

Karlovic đã tung ra 27 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp và đạt tỷ lệ giao bóng 1 thắng điểm lên đến gần 90%. Rõ ràng, giao bóng chính là thứ “vũ khí tối thượng” mà tay vợt 37 tuổi (4 tháng) sử dụng trong trận đấu mà anh trở thành tay vợt lớn tuổi nhất lên ngôi tại Newport và cũng là tay vợt lớn tuổi nhất đăng quang một danh hiệu ATP World Tour kể từ thời của Marty Riessen (hồi năm 1979, khi đó ông 37 tuổi 9 tháng).

“Sau tất cả ngần ấy năm toàn thất thủ ở trận chung kết, giờ đây, cuối cùng thì tôi đã đăng quang ngôi vô địch. Thậm chí, tôi còn phải đối mặt với một nguy cơ thua match-point (Muller dẫn 6-5 ở loạt tie-break ván quyết định nhưng không thể “dứt điểm” được đối thủ). Điều đó khiến cho chiến thắng càng tuyệt vời hơn”, Karlovic sung sướng cho biết.

May mắn đã mỉm cười với Karlovic ở Newport. Nhưng may mắn vẫn chưa một lần mỉm cười với Muller ở bất kỳ giải đấu nào. Đây đã là trận chung kết thứ 5 trong sự nghiệp của tay vợt người Luxembourg. Đáng buồn là, anh chưa một lần giành chiến thắng trong những trận đấu cuối cùng quyết định cục diện “Nhà vua” của giải đấu. “Có cơ hội thắng match-point, tiến rất gần đến với danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp để rồi không thể đăng quang, cảm giác rất khó khăn, rất chua chát. Đối thủ của tôi đã chơi rất tốt. Anh ấy tiến lên phía trước với những cú đánh mạnh mẽ, những pha bóng đúng đắn ở những thời khắc quan trọng nhất. Chỉ có những điều đó mới có thể giúp bạn giành lấy chiến thắng trong những trận đấu như thế này”.

Đ.Hg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

HLV Chu Đình Nghiêm

Hải Phòng ký gia hạn hợp đồng HLV Chu Đình Nghiêm

Từ thành công trong việc giúp CLB Hải Phòng thực hiện cú “nhảy tam cấp” vươn lên vị trí á quân V-League 2022, HLV Chu Đình Nghiêm đã được lãnh đạo CLB Hải Phòng ký gia hạn với bản hợp đồng kéo dài 2 năm.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác