Vượt qua hàng loạt đối thủ ở vòng loại và bán kết, Nguyễn Minh Phụng cũng ngần ấy trận đấu phải đồng hành cùng chấn thương khắp vùng mặt và thân thể. Thế nhưng, chàng võ sĩ của Việt Nam vẫn thể hiện một tinh thần thi đấu kiên cường để tiến vào đến trận chung kết gặp võ sĩ Iran – Sajad Ganjzadeh - người đang giữ ngôi số 1 thế giới, đồng thời là nhà đương kim vô địch châu Á.
Trước đối thủ to cao hơn hẳn, đòn đánh cũng nhanh và hiểm hóc hơn, Minh Phụng bất ngờ chọn lối ra đòn phủ đầu và rất nhanh anh đã vượt lên dẫn trước đối thủ 1-0 nhờ đòn tay thấp khi trận đấu chung kết vừa hết nửa thời gian.

Song, vì chưa hết choáng, Minh Phụng gần như chỉ biết di chuyển để né các pha tấn công của đối phương, cả bằng tay lẫn đòn chân, nên không thể ngăn cản võ sĩ Iran ghi 5 điểm để khép lại trận chung kết với tỷ số thắng chung cuộc 5-2, qua đó giành tấm HCV hạng cân 84kg nam.


Minh Phụng cũng thổ lộ đây là kỳ Asiad thứ 3 trong sự nghiệp và cũng là lần đầu tiên anh giành được tấm HCB ở nội dung kumite cá nhân hạng cân 84kg nam.


Các tin, bài viết khác
-
Nhận định Bayern Munich - Liverpool: Khi Hùm xám sứt mẻ đội hình (Mới cập nhật)
-
Cầu mây nữ giành HCB, canoeing không thể lập kỳ tích
-
Ngày thi đấu cuối cùng của Đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 2018: Chờ tấm huy chương lịch sử
-
Bóng chuyền nữ: Việt Nam thắng thuyết phục Indonesia ngay tại Jakarta
-
Điền kinh: Hãnh diện chia tay Asiad 2018
-
Điền kinh: Sau HCV nhảy xa, Bùi Thị Thu Thảo thử sức nội dung nhảy 3 bước
-
Bóng chuyền: Nam đụng Kyrgyzstan, nữ tái đấu Indonesia
-
Pencak silat: Nguyễn Văn Trí và Trần Đình Nam mang về cho Việt Nam 2 tấm HCV
-
Bóng chuyền: Nữ Việt Nam thoải mái trước trận tứ kết gặp Thái Lan
-
Nhà vô địch Asiad 2018 Bùi Thị Thu Thảo: Phía trước là đấu trường thế giới