Vườn hồng thể thao

Karatedo - mũi nhọn của thể thao Tân Phú

Karatedo được xây dựng khi quận Tân Phú (TPHCM) tách từ quận Tân Bình trong hơn 2 năm qua và phong trào liên tục phát triển. Hiện tại Tân Phú có đến 16 điểm tập, thu hút khoảng 500 võ sinh.

Karatedo cũng đã đóng góp khoảng 1/3 số huy chương mà thể thao Tân Phú đã giành được với 33 huy chương vàng, 14 bạc, 28 đồng cấp thành phố và 1 vàng, 2 bạc, 5 đồng cấp toàn quốc. Trong đó có những gương mặt nổi bật như: Trần Thị Mỹ Duyên, Đinh Quốc Cường, Trương Thị Thu Hương… Riêng trong năm 2007, Karatedo Tân Phú dự 4 giải cấp thành phố và đã giành 3 giải nhất toàn đoàn cùng 1 giải ba.

Theo HLV Đoàn Công Tiến (ảnh thứ 2 từ trái qua), sở dĩ bộ môn giành được một số thành quả ban đầu là nhờ sự đoàn kết và tận tụy của tập thể huấn luyện viên. Anh em cố gắng mở rộng phong trào đến nhiều trường học và khi phát hiện được năng khiếu thì đi sâu tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng cũng như tập trung nhiều thời gian chăm sóc cho các em.

Thiện Tâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ trao giải trận chung kết Monte Carlo Masters 2013, khi Djokovic "dám thắng" Nadal

Monte Carlo Masters: Djokovic và Nadal không cùng nhánh thăm, ai sẽ là “Đại tông sư”?

Sau khi BTC giải Monte Carlo Masters 2021, giải Masters 1.000 trên mặt sân đất nện đầu tiên của mùa giải năm mới, tiến hành bốc thăm phân nhánh, nhiều người đã thở phào nhẹ nhõm khi trông thấy 2 cái tên số 1 của ATP Tour hiện nay, Novak Djokovic và Rafael Nadal, được phân ra ở 2 nhánh thăm đối lập nhau. Điều đó có nghĩa là, nếu phải đối mặt với nhau, Djokovic sẽ chỉ đấu với Nadal ở trận đấu chung kết, trận cuối cùng…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Roland Garros dời lịch vì... 10 triệu EUR

Ban tổ chức giải Roland Garros 2021, sự kiện Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris, vừa tuyên bố dời lịch thi đấu năm nay với ngày khai mạc ban đầu là 23-5, sang ngày 30-5. Đây là lần thứ 2 liên tiếp, ban tổ chức (BTC) giải đấu còn có tên là French Open “đơn phương” dời lịch thi đấu vì lợi ích của chính mình. Tuy vậy, Liên đoàn Quần vợt Pháp có cái lý của họ.

Các môn khác