Kaka không theo chân Leonardo

Kaka không theo chân Leonardo

Cho dù Kaka phủ nhận chuyện rời Real Madrid, giới truyền thông vẫn quả quyết là tân HLV Inter Leonardo sẽ cố gắng mang anh đến San Siro.

Trong ngày Giáng sinh, Nerazzurri đã chính thức bổ nhiệm Leonardo sau khi thanh lý hợp đồng với Rafael Benitez. Việc ông bầu Inter Massimo Moratti chọn một cựu HLV Milan là điều hết sức bất ngờ và người ta tin nguyên do sâu xa nằm ở chỗ cái tên Leonardo gắn liền với những đề án chuyển nhượng thú vị. Người đại diện kiêm chuyên gia chuyển nhượng Antonio Caliendo nói với Sky Sport Italia: “Tôi tin là việc Leonardo đến San Siro sẽ là cơ hội thuận tiện, hay nói đúng hơn sẽ là cái cớ để Kaka có thể đến được Inter”.

“Leonardo có thể đã làm rất tốt và thực sự chứng tỏ tính cách vĩ đại trên băng huấn luyện Inter. Tuy nhiên, tôi nghĩ là chuyện vẫn còn rất khó để thấy một cuộc trao đổi thẳng thừng giữa Kaka và Douglas Maicon vào giữa mùa bóng”.

Ở Milan, Kaka là thần tượng không ai sánh bằng. Người ta thậm chí còn không thể so sánh sự mến chuộng Kaka với bất cứ ngôi sao huyền thoại nào của Milan, kể cả Andriy Shevchenko lẫn Marco Van Basten. Vì thế, Kaka không thể “phản bội” lại Milan để khoác lên mình chiếc áo thù địch của Inter. Trước đây, đã có không ít cầu thủ đổi từ màu áo đỏ-đen sang xanh-đen, hoặc ngược lại, như trường hợp của Zlatan Ibrahimovic. Nhưng bạn chẳng thể lường được phản ứng của một nửa thành Milan khi Kaka khoác áo Inter. Họ có thể phát điên, có thể nổi loạn, biểu tình hoặc đập phá…

Còn bản thân Kaka chẳng có bất cứ nguyên do nào để đối mặt với các CĐV từng yêu mến mình. Nhưng khi Leonardo ngồi trên băng huấn luyện Inter thì việc ông mời gọi và việc Kaka đáp lời là hoàn toàn có thể khi chính Leo là người phát hiện và đưa thiên tài bóng đá này đến Milan hồi năm 2003.

Những câu chuyện về Kaka, Leonardo và Inter cứ thế được loan truyền, khiến cầu thủ 28 tuổi phải lên tiếng biện hộ trên website chính thức của Real Madrid. “Những lời đồn đại về Inter là sản phẩm của trí tưởng tượng. Tôi đang hạnh phúc ở đây và thậm chí chẳng hề tính đến chuyện ra đi”.

Leonardo sẽ bắt đầu tập luyện với đội ngũ mới vào ngày mai, 29-12, và câu chuyện liên quan với Kaka sẽ còn là chủ đề nóng bỏng cho đến hết tháng Giêng tới…

TIẾN TRUNG

Tin cùng chuyên mục