K+ vẫn muốn đàm phán riêng

Ngày 19-4, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT) Trương Minh Tuấn ký công văn cho biết ý kiến về vấn đề mua bản quyền giải Ngoại hạng Anh (EPL) các mùa giải 2016 - 2019, của Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam và Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam (K+). Theo đó:

Bộ TT-TT đề nghị Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), các đài phát thanh - truyền hình, Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam, các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền trong quá trình đàm phán mua bản quyền truyền hình EPL các mùa giải 2016-2019 tiếp tục tuân thủ nghiêm túc chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam là “bảo đảm nguyên tắc tiết kiệm, vì lợi ích chung của cộng đồng và sự phát triển bền vững của thị trường truyền hình trả tiền Việt Nam”.

Bộ cũng đề nghị hiệp hội sớm có các giải pháp bảo đảm thực hiện đúng các cam kết mà hiệp hội và các thành viên đã thống nhất. Trong trường hợp không thực hiện được các cam kết đó, hiệp hội và các thành viên cần thống nhất và sớm có phương án mới trên cơ sở bảo đảm tuân thủ các quy định của pháp luật, không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh hợp pháp của các doanh nghiệp và đảm bảo quyền lợi của người xem truyền hình”.

Bộ cũng yêu cầu VTV, VOV, các đài phát thanh, truyền hình, các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền cần chủ động đa dạng hóa nội dung chương trình truyền hình nói chung, nội dung chương trình truyền hình thể thao nói riêng, tránh phụ thuộc vào bản quyền nội dung một hoặc một số giải đấu và lệ thuộc vào một hoặc một số đơn vị cung cấp bản quyền nội dung nhất định. Trên cơ sở đó đáp ứng được nhu cầu ngày càng phong phú và đa dạng của người xem truyền hình trên cả nước.

Cùng ngày, K+ đã có văn bản lần 2 gửi hiệp hội khẳng định: “Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng và với tư cách là những người chịu trách nhiệm về kết quả kinh doanh của K+, chúng tôi bảo lưu quyền đàm phán với MP& Silva đúng theo quy định của pháp luật, định hướng của chính phủ và Bộ TT-TT”.

Thực tế, sau khi đối tác nước ngoài (MP&Silva) muốn chào bán gói bản quyền này cho các nhà đài ở Việt Nam, hiệp hội đã thành lập Ban đàm phán gồm 10 thành viên. Ban đàm phán đã cam kết: Không mua bản quyền truyền hình này bằng mọi giá - nghĩa là không mua với giá cao hơn 20% mức giá của các mùa giải 2013-2016 (chỉ mua dưới 46 triệu USD); Mua toàn bộ những trận đấu của giải (không có bất cứ hình thức độc quyền nào); Các đơn vị cam kết không đàm phán riêng rẽ. Tuy nhiên đến nay, ban đàm phán vẫn chưa thỏa thuận được với MP&Silva do đối tác này không đồng ý phương án mua chung. Vì sợ ảnh hưởng quyền lợi khách hàng, nên K+ đã đề nghị được đàm phán riêng rẽ. Được biết, MP&Silva cũng đã gặp các đài MyTV, VTVCab, SCTV để đàm phán riêng.

MINH BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thi khu vực 3 Tây Nguyên đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V năm 2022: Quảng Nam và Lâm Đồng dẫn đầu khu vực Tây Nguyên

Các đội Quảng Nam (bảng E) và Lâm Đồng (bảng F) cùng đoạt giải nhất, các đội Bình Định và Gia Lai đoạt giải nhì, trong khi các đội Khánh Hòa và Bà Rịa - Vũng Tàu được trao giải ba tại Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V-2022 khu vực Tây Nguyên vừa diễn ra thành công tại tỉnh Gia Lai trong các ngày 16 và 17-8. Sự kiện này do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Công ty CP Truyền thông Quốc tế EXPO thực hiện, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền là nhà tài trợ chính.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.