K+ độc quyền 3 mùa các giải tennis ATP

Hôm qua 2-12, Truyền hình số vệ tinh K+ (VSTV)  công bố gói bản quyền phát sóng độc quyền các giải tennis thuộc hệ thống ATP World Tour Series của Hiệp hội Quần vợt nhà nghề (ATP) giai đoạn 2016-2018.

Gói bản quyền này gồm ATP World Tour Final, 9 giải ATP Master 1000, các giải ATP 500 và một số giải ATP 250, một số giải thuộc hệ thống WTA. Dù không sở hữu bản quyền, nhưng với việc Fox Sports và Eurosports, trong đó Eurosports chỉ phát trên sóng của K+, 4 giải Grand Slam trong năm là Australia Open, Roland Garos, Wimbledon và US Open cũng quy tụ trên kênh K+.

Các bình luận viên của chương trình

Tổng giám đốc K+ Lê Chí Công cho biết, việc K+ mua độc quyền 3 mùa bản quyền các giải tennis ATP tại Việt Nam là bước đi mới của nhà đài trong chiến lược đáp ứng toàn diện những môn thể thao ưa thích nhất của khán giả truyền hình Việt Nam. Dù trước đó bản quyền phát sóng tennis được làm rất rầm rộ, bài bản ở VTVcab, nhưng K+ có đủ điều kiện để tạo sự khác biệt phục vụ khán giả khi “tấn công” vào tennis. Mỗi trận đấu có 2 bình luận viên. Chưa kể K+ sử dụng công nghệ Piero để phân tích, tạo bản sắc riêng cho chương trình.

Có được bản quyền phát sóng các giải đấu lớn nhất của quần vợt nhà nghề, K+ đã có trong tay thực đơn hấp dẫn liên quan đến truyền hình thể thao tại Việt Nam. Bởi theo hé lộ của Phó Tổng giám đốc K+ Jacques Aymar de Roquefeuil, với các giải tennis, K+ chỉ thêm “món” chứ không bỏ những nguyên liệu truyền thống là bản quyền các giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh, như giải ngoại hạng Anh.Gần như chắc chắn K+ sẽ có bản quyền phát sóng giải ngoại hạng Anh sau khi hợp đồng hiện tại đáo hạn vào cuối mùa giải 2015-2016.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.