Jurgen Klopp: “Tôi không ở Liverpool quá lâu”

SGGPO

Từng hào hứng ký hợp đồng mới có thời hạn 6 năm hồi mùa hè năm 2016, nhưng HLV Jurgen Klopp mới đây để ngỏ khả năng chia tay sân Anfield sớm hơn.

Jurgen Klopp từ chối cam kết tương lai lâu dài. Ảnh: Getty Images

Jurgen Klopp từ chối cam kết tương lai lâu dài. Ảnh: Getty Images

Nhà cầm quân 50 tuổi người Đức nhận lời dẫn dắt Liverpool với bản hợp đồng 3 năm vào đầu tháng 10 năm 2015, thay thế vị trí của Brendan Rodgers vừa bị sa thải. Với khởi đầu ấn tượng, vực dậy Liverpool đang khủng hoảng để giành quyền chơi 2 trận chung kết là Cúp Liên đoàn và Europa League (nhưng đều thua Man.City và Sevilla), Klopp đã được ban lãnh đạo sân Anfield dành cho bản hợp đồng mới có thời hạn được biết dài nhất trong lịch sử. Tất nhiên, đi kèm với đó là kỳ vọng ông sẽ gắn bó và xây dựng một “triều đại” dài lâu cùng đội bóng.

Tuy nhiên, trước chuyến làm khách tại Arsenal hôm nay, khi được hỏi liệu ông có muốn cạnh tranh với hiệm kỳ 21 năm của Arsene Wenger tại Arsenal hay xa hơn là 27 năm của Sir Alex huyền thoại ở Man.United, Klopp nhấn mạnh: “Tôi không nghĩ bản thân sẽ là HLV có thời gian dài nhất tại Liverpool. Tôi không thể dự đoán trước điều gì, miễn là mọi thứ diễn biến thật sự tốt thì tôi vẫn tiếp tục. Nhiệm kỳ dài nhất của tôi cho đến lúc này là ở Dortmund, và sau 7 năm, tôi nghĩ mình cần phải rời đi”.

Từ những lời cam kết trước đó cho đến việc bỏ ngỏ tương lai lúc này, tâm ý của Klopp dường như đã có thay đổi. Và cũng không khó để thấy, tất cả xuất phát từ những luồng chỉ trích mà ông đang đối mặt sau hơn 2 năm làm việc ở Anfield. Cho đến lúc này, Klopp vẫn chưa giúp đội giành được danh hiệu nào - bao gồm việc đã bị loại sớm ở Cúp Liên đoàn và tung cờ trắng ở Premier League mùa này khi đang kém 18 điểm so với ngôi đầu.

Và đáng chú ý hơn, khi phát biểu của Klopp đến vào thời điểm Bayern Munich vừa đưa ông vào danh sách ứng viên hàng đầu dẫn dắt đội trong mùa hè tới. Từ đó, dấy lên câu hỏi liệu sẽ có một cuộc chia tay khi mùa giải này kết thúc?

LINH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Jurgen Klopp không phải là nhà cầm quân duy nhất trên thế giới chỉ trích lịch trình thi đấu.

Sẽ có lúc Liverpool không đủ 11 cầu thủ thi đấu

Đây là cảnh báo từ HLV Jurgen Klopp, khi nhà cầm quân của Liverpool tuyên bố các đội bóng hàng đầu của Premier League có lúc sẽ đối mặt cơn khủng hoảng nhân sự cực kỳ nghiêm trọng nếu lịch trình thi đấu không có sự thay đổi.

Champions League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Bayern Munich cân nhắc mua sắm ngôi sao

Dịch bệnh COVID-19 làm cho tài chính của Bayern Munich gặp khó khăn nên dù đã có trong tay danh hiệu vô địch Bundesliga, họ vẫn còn chờ đợi Cúp Quốc gia và Champions League để cân nhắc chuyện mua sắm cầu thủ cho mùa giải tới.

Ligue 1

Các giải khác