Jurgen Klopp cảnh báo Pep Guardiola

Mặc dù chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào được đưa ra nhưng gần như chắc chắn HLV Pep Guardiola sẽ đến dẫn dắt một đội bóng lớn ở Anh sau khi rời khỏi Bayern Munich vào cuối mùa giải năm nay.

Tại Anh, Guardiola sẽ có dịp đụng độ một đối thủ cũ của mình tại Bundesliga là HLV Jurgen Klopp, người vừa thử sức tại Anh trong 3 tháng vừa qua. Dẫn dắt Liverpool, Jurgen Klopp đã phần nào cảm thấy được sự khốc liệt tại giải đấu hàng đầu thế giới và trước thông tin cho rằng Guardiola sẽ đến vào mùa giải năm sau, ông đã lên tiếng cảnh báo người đồng nghiệp của mình.

Klopp thừa nhận mục tiêu của Pep vẫn là thâu tóm mọi danh hiệu.

Jurgen Klopp đến với Premier League vào tháng 10, thời điểm các đội bóng ở Anh phải căng sức ở nhiều mặt trận cũng như các trận đấu trong chuỗi ngày Boxing Day. Chính vì vậy, ông đã thừa biết việc thi đấu với mật độ 3 trận chỉ trong vỏn vẹn 10 ngày khủng khiếp như thế nào. Tính ở mùa giải này, nếu lọt vào tới trận đấu cuối cùng của FA Cup, League Cup và Europa League thì Liverpool sẽ thi đấu hơn 60 trận, con số mà Klopp và Guardiola chưa từng trải qua ở Đức hay Tây Ban Nha.

Trước báo giới, Klopp cho rằng những giải đấu ở Anh quá rườm rà và phức tạp gây ảnh hưởng lớn đến sức mạnh của CLB. Vì vậy, trước viễn cảnh Pep Guardiola sẽ đến Premier League để tìm thử thách mới, HLV người Đức cho biết: “Pep là một HLV tài năng và có kinh nghiệm. Tôi chắc chắn ông ấy sẽ phải mua một vài cầu thủ để sở hữu một đội bóng mạnh. Ở Đức, khi nói rằng nếu hòa một trận đấu ở FA Cup thì bạn sẽ phải chơi trận lượt về mọi người chắc chắn sẽ rất bất ngờ. Ở Anh có quá nhiều trận đấu. Tôi thật sự thấy ngợp về điều này và tôi nghĩ rằng Pep cũng cảm thấy như vậy khi đến đây làm việc”. Bên cạnh đó, Klopp còn cho rằng việc không có kỳ nghỉ đông khiến Premier League trở nên vô cùng khác biệt so với các giải đấu khác. “Ở Bundesliga, các đội bóng được nghỉ khoảng một tháng. Nhưng ở Anh, đây là khoảng thời gian địa ngục với tần suất thi đấu khủng khiếp. Mặc dù vậy, tôi nghĩ dù cảm thấy bị sốc khi đến đây nhưng mục tiêu của Pep vẫn là thâu tóm mọi danh hiệu ở tất cả các đấu trường”- HLV của Liverpool kết thúc bài phỏng vấn của mình.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất