Juergen Klinsmann cũng muốn đến Việt Nam

So với những cái tên đã nộp hồ sơ về cho VFF thì Juergen Klinsmann quả thật vượt trội và khả thi hơn cả. Danh tiếng thì không phải bàn, trình độ đã được thể hiện tại World Cup 2006. Vấn đề quan trọng nhất là tiền lương thì nghe đâu đã do một doanh nghiệp Đức gánh phần lớn cho VFF.
Juergen Klinsmann cũng muốn đến Việt Nam
  • Bóng đá Việt Nam hấp dẫn?

So với những cái tên đã nộp hồ sơ về cho VFF thì Juergen Klinsmann quả thật vượt trội và khả thi hơn cả. Danh tiếng thì không phải bàn, trình độ đã được thể hiện tại World Cup 2006. Vấn đề quan trọng nhất là tiền lương thì nghe đâu đã do một doanh nghiệp Đức gánh phần lớn cho VFF.

Vì khả thi như thế nên mới phải suy nghĩ: nếu bóng đá chúng ta có thể hấp dẫn một người nổi tiếng như vậy, thì chúng ta sẽ làm gì để thật sự có được chữ ký của họ?

Như SGGP đã từng đề cập, chuyện để có sự phục vụ của các HLV nổi tiếng không phải là không thể. Thế nhưng, có một người như Juergen Klinsmann, liệu đội tuyển Việt Nam có thành công không lại là vấn đề khác. Họ càng nổi tiếng khát vọng càng cao. Chuyện lương bổng chỉ là một phần của công việc.

Ví dụ như danh thủ Bryan Robson đến với Thái Lan, dù đội bóng này thất bại liên tục từ AFF Cup đến vòng loại Asian Cup, nhưng ông này vẫn tại vị. Người Thái cần Bryan Robson không chỉ để đạt một thành tích trong thời gian ngắn, họ cần ông này đưa Thái Lan lên đẳng cấp cao hơn và sắp đến vòng loại World Cup chắc chắn mới là nhiệm vụ chính của ông này. Đẳng cấp hay không nằm ở chỗ đó.

Trong khi đó, bóng đá Việt Nam hiện còn chưa có chiến lược lọt vào VCK Asian Cup chứ nói gì đến chuyện vào đến những trận đấu cuối cùng của vòng loại World Cup. Không lẽ chúng ta giao cho Juergen Klinsmann chỉ tiêu phải vô địch AFF Cup?

Không có chiến tích nào là nhỏ bé hay dễ dàng có được. Thế nhưng, cũng chẳng có một HLV danh tiếng nào làm việc chỉ vì tiền lương bởi như vậy có vô số chỗ để họ thử sức.

  • VFF lưỡng lự quá lâu

Đầu tiên cũng phải cần thông cảm cho tổ chức này bởi chẳng có sự chọn lựa nào là dễ dàng cả. Tuy nhiên, chúng tôi đã điện thoại trực tiếp cho ông Phan Thanh Hùng để nghe bình luận về triển vọng của đội U-23 tại vòng loại Olympic London 2012 thì chính HLV đang làm cho HN T&T khẳng định sẵn sàng nhận trách nhiệm tại đội trẻ. Tiếc là đến thời điểm này, ông chưa nhận lời mời nào. Cả HLV Lê Huỳnh Đức cũng xác nhận điều tương tự. Tại sao khi khẳng định sẵn sàng trao cơ hội cho HLV nội nhưng VFF lại chưa có động thái nào?

Juergen Klinsmann cũng muốn đến Việt Nam ảnh 1

HLV Phan Thanh Hùng đã từng giúp đội U-23 Việt Nam vô địch Cúp quốc tế TPHCM 2010. Ảnh: Nguyễn Đạt

Theo chúng tôi được biết, VFF vẫn muốn HLV đội tuyển nắm luôn đội Olympic theo mô hình của ông Calisto đã làm. Tuy nhiên, giới chuyên môn không đánh giá cao ý định này lắm bởi trên thế giới, cũng rất ít nơi dùng mô hình “2 trong 1” này khi mà tính chất và các đấu trường của 2 đội này khác nhau.

Sự xuất hiện của cái tên Juergen Klinsmann càng làm cho VFF thêm bối rối. Tháng 6 là thời điểm 2 đội tuyển sẽ thi đấu, nhưng đến nay vẫn chưa xác định xong người cầm lái. Chỉ nội việc này thôi đã thấy bóng đá Việt Nam khác lạ so với thế giới.

Đấy là chưa nói, việc ra đi của ông Calisto được biết từ hồi tháng 1 nhưng chẳng hiểu sao, phải đến tháng 3 mới “vắt chân lên cổ” để tìm người thay. Đành rằng chọn HLV không dễ chút nào, chính vì thế mới phải quyết liệt và định hướng kỹ hơn nữa. 

THÚY OANH

Đọc nhiều nhất

HLV Philippe Troussier: “Trọng tài không mắc sai lầm ở hai tình huống rút thẻ đỏ”

HLV Philippe Troussier: “Trọng tài không mắc sai lầm ở hai tình huống rút thẻ đỏ”

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu với U23 Iraq, HLV trưởng Philippe Troussier cho rằng tỷ số thua 0-3 là kết quả không mong đợi, bởi trong bóng đá thì ai cũng muốn giành chiến thắng. Tuy vậy, U23 Việt Nam cần phải vươn lên từ những sai lầm để tiến bộ, tự tin và tiếp tục bước tiếp ở các trận đấu sắp tới.

Phủi 365

13 năm Giải bóng đá Đồng hương Quảng Nam tại TPHCM: Mở rộng từ sân 5 lên sân 7, duy trì sân chơi giao lưu và kết nối thật Fair Play

13 năm kể từ Giải đấu lần đầu tiên, Ban liên lạc Thanh niên Quảng Nam, được sự cho phép của Hội Đồng hương Quảng Nam tại TPHCM, đã quyết định “chơi lớn”, nâng tầm Giải đấu sân 5 hàng năm lên thành sân 7 để thích nghi với sự phát triển chóng mặt của bóng đá sân 7 tại TPHCM. Cũng ở mùa giải thứ 13, BTC giải đấu tiếp tục đề cao sân chơi kết nối và giao lưu thật Fair Play giữa những người con xứ Quảng Nam đam mê bóng tròn...

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng bảng B sau lượt 2 VCK U20 châu Á 2023

Đội tuyển U20 Việt Nam tiếp tục giữ ngôi đầu bảng với 6 điểm sau chiến thắng 2-1 trước Qatar. Trong khi đó, Australia bất ngờ thắng Iran 1-0 đã làm cho cục diện của bảng B trở nên hấp dẫn khi hai đội này có cùng 3 điểm và vẫn còn hy vọng tranh vào Tứ kết.