Judo: Nguyễn Thị Thanh Thủy thua nhanh đối thủ

SGGPO

Đại diện duy nhất của judo Việt Nam đã thi đấu trận đầu tiên tại Olympic Tokyo 2020 nhưng sớm rời thảm đấu khi gặp phải đối thủ quá mạnh.

Nguyễn Thị Thanh Thủy không thể giành quyền đi tiếp.

Nguyễn Thị Thanh Thủy không thể giành quyền đi tiếp.

Trong sáng 25-7 theo giờ địa phương, Nguyễn Thị Thanh Thủy dự tranh vòng 1 hạng 52kg judo nữ và gặp đối thủ Andreea Chitu (Romania). Với bề dầy kinh nghiệm cùng kỹ thuật tốt hơn, võ sĩ người Romania đã thắng nhanh VĐV của Việt Nam với tỷ số 10-0 bằng đòn quật kỹ thuật ippon.

Thanh Thủy dừng bước ngay sau trận đầu tại giải cũng không quá bất ngờ bởi trong một số lần judo Việt Nam có tuyển thủ dự Olympic trước đây, kết quả tương tự. Tại Olympic 2016 ở Brazil, cựu võ sĩ Văn Ngọc Tú là người duy nhất của judo Việt Nam đã có 1 chiến thắng và lọt vào vòng 1/16 nhưng sau đó phải dừng bước.

Như vậy, sau TDDC, bắn súng, thì judo là đội tuyển tiếp theo của thể thao Việt Nam đã kết thúc tranh tài ở Olympic Tokyo 2020 ngay sau ngày đầu tranh tài.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêu điểm

Trực tiếp

Môn bóng đá

Tokyo Olympics 2021

Lịch thi đấu môn bóng đá nam

Tranh chấp tấm HCV môn bóng đá nam Tokyo Olympics 2021 sẽ bao gồm 16 đội tuyển Olympic thi đấu từ ngày 22-7 đến 7-8

Bên lề

Sadulaev giành HCV vật tự do hạng cân 97kg

“Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov khen ngợi “Xe tăng Nga” Abdulrashid Sadulaev

Đô vật lừng danh Abdulrashid Sadulaev (biệt danh là “Xe tăng Nga”) vừa giành tấm HCV ở hạng cân 97kg nội dung vật tự do tại kỳ Olympic Tokyo 2020 sau chiến thắng áp đảo có điểm số 6-3 trước đô vật người Mỹ là Kyle Snyder. Đây là tấm HCV Olympic lần thứ 2 liên tiếp của Sadulaev. Trước đó, anh cũng đã giành HCV ở hạng cân tự do… 86kg tại Olympic Rio de Janeiro 2016…

Ảnh đẹp

Bảng xếp hạng

Lịch thi đấu