Juan Mata trích lương làm từ thiện

SGGP
Tiền vệ người Tây Ban Nha mới đây đã khiến người hâm mộ cảm thấy ấm lòng khi  phát động chiến dịch Common Goal để kêu gọi các cầu thủ trên toàn thế giới trích lương ra để làm từ thiện. 
Cụ thể, theo chia sẻ của Mata, thì anh sẽ trích 1% số tiền lương hàng tuần của mình để làm từ thiện. Hiện tại, mức lương mà Mata đang nhận là 140.000 bảng/tuần, tức số tiền mà cầu thủ này trích ra để làm từ thiện sẽ là 1.400 bảng. 
Juan Mata trích lương làm từ thiện ảnh 1 Mata trong màu áo Man. United
Trong chia sẻ trên ESPN mới đây, Mata cũng đã lên tiếng kêu gọi các cầu thủ khác tham gia quỹ Common Goal của mình: "Thông qua Common Goal, chúng ta có thể giúp bóng đá trở nên có ích hơn đối với cộng đồng. Tôi đang phát động phong trào trích lương để làm từ thiện và hy vọng sẽ không chỉ có tôi thực hiện điều đó. Tôi rất mong các đồng nghiệp của mình hãy tham gia chương trình này. Common Goal không phải là một thương hiệu cá nhân nào cả, nó sẽ vươn xa hơn để có thể tạo ra những tác động tích cực đến xã hội. Bằng cách tham gia, chúng ta có thể tạo nên một sự liên kết bền vững, là một công cụ để thay đổi xã hội theo hướng tốt đẹp hơn”.
Mata cho biết anh đã cảm thấy rất sốc sau khi chứng kiến cảnh những người dân gánh chịu nạn đói ở Mumbai, Ấn Độ. Chính vì vậy, anh đã đặt một mục tiêu lớn hơn là toàn bộ thế giới bóng đá sẽ trích phần trăm doanh thu cho các tổ chức từ thiện uy tín. “Một hành động nhỏ cũng có thể góp phần thay đổi thế giới.
Theo Mata, lý tưởng nhất để quyên góp tiền từ thiện là cầu thủ trích lương, còn các câu lạc bộ trích % từ những thương vụ bán cầu thủ. Như trường hợp Neymar chuyển từ Barcelona sang PSG, nếu áp dụng công thức trích 1% như của Mata, thì các quỹ từ thiện đã có thể có thêm hơn 2 triệu eur từ Barcelona. Và hãy thử tưởng tượng nếu các cầu thủ có mức lương hàng đầu thế giới như Ronaldo, Messi hay Tevez ủng hộ 1% số tiền lương của họ thì số người được giúp đỡ trên toàn thế giới lớn như thế nào. 

Q. MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.